Tất tần tật thông tin về whey protein blend

Whey Protein Blend được hiểu một cách đơn giản là sự pha trộn của các dòng Whey. Đây là dòng Whey Protein được thế giới Gymer rất quan tâm bởi những lợi ích mà nó mang lại.

Xem thêm:

Để tìm hiểu tất tần tật thông tin về Whey Protein Blend, các thành phần cũng như những lưu ý khi sử dụng sản phẩm này, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng Plexus Engine nhé.

Whey Blend là gì?

Whey Blend

Whey Blend

Whey Blend là một trong những loại Whey Protein được sử dụng phổ biến hiện nay. Whey Blend hay còn được gọi là Whey pha trộn. Sở dĩ nó có tên gọi này là vì trong thành phần của Whey Blend được pha trộn bởi nhiều loại khác nhau.

Xoay quanh sự pha trộn của Whey Protein Blend là các dòng Whey Concentrate, Whey Hydrolyzed/Peptides, Whey Isolate, Milk Protein, Casein.

Whey Blend hiện nay được chia thành 3 loại chính, đó là Whey Blend Concentrate, Whey Blend Isolate, Whey Blend Hydrolyzed và Whey Protein hỗn hợp (Blend tất cả Protein).

Thông thường, các hãng sản xuất Whey Protein nước ngoài trong thành phần Whey Blend sẽ hiển thị nhóm Protein cao nhất ở đầu tiên.Tóm lại, Whey Blend chính là loại Whey phối hợp, hòa trộn nhiều loại Protein khác nhau.

Thành phần của Whey Blend

Thành phần của Whey Blend

Thành phần của Whey Blend

Như đã nói ở trên, Whey Blend chính là sự kết hợp của nhiều loại Protein khác nhau. Theo đó bao gồm những thành phần cơ bản dưới đây:

Protein Concentrate:

Whey Protein Blend thường có thành phần Protein Concentrate. Sản phẩm này là sản phẩm đầu tiên của quá trình tách lọc Whey.

Hàm lượng Protein khoảng 70%. Whey Protein loại này vừa có hàm lượng Protein, vừa có chứa Immunoglobulin. Những thành phần này vừa bổ sung chất đạm cơ thể, vừa ngăn chặn các tác nhân gây bệnh.

Protein Isolate:

Protein Concentrate sau khi chắc lọc sẽ cho ra đời Protein Isolate. Whey này có hàm lượng Protein cao, ít chất béo, cholesterol, đường.

Whey này có tốc độ hấp thụ vào cơ thể nhanh hơn. Nó cũng có giá thành cao hơn so với dòng Protein Concentrate.

Protein Hydrolyzed:

So với hai loại kể trên, thì Protein Hydrolyzed tinh khiết, gần như không còn chất béo nhờ công nghệ thủy phân. Sản phẩm có giá thành đắt hơn Protein Concentrate và Protein Isolate.

Whey Protein Blend có thành phần Protein Hydrolyzed khi dung nạp vào cơ thể sẽ được hấp thụ gần như ngay lập tức. Trong khi đó, hai dòng trên cần thời gian tiêu hóa rồi mới hấp thu vào cơ bắp được.

Whey Protein trứng:

Trứng và đặc biệt là lòng trắng trứng có chứa 1 hàm lượng Protein tinh khiết. Nó có tác dụng hiệu quả cho sự phát triển cơ bắp.

Protein thuộc nhóm Albumin, hỗ trợ tiêu hóa, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Bên cạnh đó còn có các chất khác như Ovalbumin, Magie, Natri, Riboflavin…

Casein:

Cũng là Protein, nhưng khác với Whey Protein, Casein Protein hấp thụ vào cơ bắp từ từ. Nó giúp cơ bắp hấp thụ nhiều hơn, nâng đỡ, nuôi dưỡng cơ.

Đồng thời, duy trì khối cơ bền vững, tránh trường hợp dị hóa cơ, đốt cháy mỡ thừa, tốt cho hệ miễn dịch, nâng cao sức khỏe xương khớp.

Nên dùng Whey Blend hay Whey đơn chất

Đến đây, chắc nhiều bạn thắc mắc về việc nên dùng Whey Blend hay Whey đơn chất đúng không?

Thực tế việc nên dùng loại Whey Protein Blend nào còn phụ thuộc vào nhu cầu, cường độ tập luyện. Bên cạnh đó, điều kiện tài chính cũng là vấn đề được nhiều bạn quan tâm.

Nếu bạn có nhu cầu tăng cơ, giảm mỡ tuyệt đối:

Với những ai có điều kiện kinh tế tốt, muốn tăng cơ, giảm mỡ tuyệt đối thì có thể sử dụng Whey Blend bao gồm Whey Protein Isolate với Whey Protein Hydrolyzed.

Tương tự như BCAA, sự kết hợp này nhanh chóng giúp tăng cơ bắp nhanh, không dư calo nên không có mỡ thừa. Sở dĩ như vậy vì hai dòng Whey này có độ tinh khiết cao, quá trình thủy phân cắt bỏ hết chất béo, tạp chất.

Nếu bạn có nhu cầu tăng cơ, không ngần ngại béo:

Dành cho những bạn trẻ có nhu cầu tăng cơ, không ngại về việc mình béo thêm một chút là dòng Whey Protein Blend gồm có Isolate và Concentrate. Một dòng Whey hấp thụ nhanh, một dòng Whey hấp thụ chậm.

Khi kết hợp với nhau vừa mang đến quá trình hấp thụ vừa phải, vừa có lợi cho sức khỏe. Whey Blend này cũng rất hợp với những bạn kinh tế vừa phải.

Nếu bạn có nhu cầu tăng cơ, giữ cơ ổn định:

Những bạn trẻ có kinh tế thấp, muốn tăng cơ và giữ cơ ổn, hãy tham khảo dòng Whey Concentrate. Đây là dòng Whey nguyên chất có giá thành phải chăng, phù hợp với túi tiền nhiều người.

Cách dùng Whey Blend

Cách dùng Whey Blend

Cách dùng Whey Blend

Cách dùng Whey Blend cũng giống như những dòng Whey Protein khác. Theo đó, bạn có thể hòa chung với nước lọc để uống, lắc bình để bột mịn thơm hơn. Hoặc cũng có thể dùng cách khác như hòa với sữa, xay sinh tố trái cây.

Lưu ý, không nên hòa Whey Protein Blend bằng nước nóng. Vì như vậy sẽ làm mất chất sản phẩm. Hãy uống trước khi tập luyện khoảng 30 phút để phát huy giá trị sử dụng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể uống Whey Blend trước khi đi ngủ, sau khi ngủ dậy, uống bữa phụ, uống khi đi đường xa,… Tùy thuộc vào từng thành phần có trong Whey mà bạn có thể chọn thời điểm uống sao cho phù hợp.

Whey Blend là dòng Whey Protein không còn quá xa lạ với nhiều người. Những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu được phần nào dòng sản phẩm này chưa? Nếu chưa, hãy cùng tham khảo thêm những bài viết liên quan khác của chúng tôi nhé! 

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *