Chỉ uống nước lọc

Giải đáp uống nhiều nước có tăng cân không?

Uống đủ nước là việc cần làm để đảm bảo hoạt động sống của tế bào. Tuy nhiên, khá nhiều người lo lắng việc uống 2 lít nước/ ngày có thể gây tăng cân. Dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp uống nhiều nước có tăng cân không.

Xem thêm:

Hãy cùng Plexus Engine tìm hiểu để an tâm hơn về chế độ ăn uống và cơ thể của mình nhé. Bạn sẽ biết uống nước nhiều có mập không đấy?

Uống nhiều nước có tăng cân không?

Uống nhiều nước có tăng cân không?

Uống nhiều nước có tăng cân không?

Khi uống nhiều nước cùng một lúc, mọi người thường cảm thấy rất no và không thể ăn thêm gì. Đó chính là lý do nhiều người lầm tường rằng nước có thể khiến mình tăng cân.

Tuy nhiên, đó thực sự là một lầm tưởng tai hại. Nước không hề tác động đến cân nặng của cơ thể. Yếu tố khiến cân nặng của bạn tăng lên là calo cơ. Vậy nên, hãy an tâm uống nước thỏa thích mà không cần lo lắng nhé.

Ngược lại, việc uống nước đầy đủ mang lại nhiều tác dụng tốt cho cơ thể. Nổi bật có thể kể tới những tác dụng như thải độc, làm khỏe gan, tăng khả năng hấp thu, tăng tốc độ trao đổi chất hay hỗ trợ giảm cân.

Xem thêm: Thực phẩm giảm cân, đốt mỡ cho người tập gym | Thực phẩm bổ sung Vitamin và khoáng chất chính hãng

Uống bao nhiêu nước mỗi ngày là đủ?

Như vậy, bạn đã biết uống nước có mập không. Vậy uống nước bao nhiêu mỗi ngày là đủ?

Lượng nước cần thiết cho cơ thể mỗi ngày là bao nhiêu?

Lượng nước cần thiết

Lượng nước cần thiết

Con số lý tưởng được các chuyên gia nhắc đến là 2 lít nước mỗi ngày. Đây là lượng nước nên sử dụng để đảm bảo cơ thể ổn định, duy trì hoạt động sống và phát triển một cách tốt nhất.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nên dùng 2 lít nước mỗi ngày. Bởi nhu cầu năng lượng, khả năng tiêu thụ nước của mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Điều quan trọng nhất là bạn phải có đủ nước.

Chính vì vậy, mọi người cần căn cứ vào tình hình thực tế của bản thân. Hãy xem xét thực tế kỹ lưỡng trước khi quyết định mình nên sử dụng bao nhiêu lít nước mỗi ngày.

Dấu hiệu nhận biết bạn đã nạp đủ nước hay chưa?

Để sử dụng nước một cách phù hợp, bạn cần biết cơ thể mình đang đủ hay thiếu nước. Những dấu hiệu dưới đây của cơ thể sẽ mách cho bạn điều đó.

Khi uống đủ nước

Lúc này, bạn sẽ không còn cảm giác khát hay khô miệng nữa. Đồng thời, khoảng 2 đến 4 tiếng bạn sẽ đi tiểu 1 lần.

Đồng nghĩa với đi tiểu 6 đến 8 lần mỗi ngày. Nước tiểu của người uống đủ nước sẽ có màu vàng nhạt, mùi khai nhẹ.

Khi uống quá nhiều nước

Lúc này, bạn sẽ cảm nhận bụng hơi chướng, căng tức và buồn đi tiểu liên tục. Số lần đi tiểu trong ngày là hơn 10 lần, nước tiểu gần như không có màu.

Lúc này, bạn cần giảm lượng nước sử dụng nếu không sẽ khiến thận làm việc quá tải và dẫn tới suy thận.

Khi bạn uống quá ít nước

Khi nước sử dụng không đủ, cơ thể chúng ta sẽ không hoạt động tốt nhất. Lúc này, các tế bào sẽ thông báo với ta qua những dấu hiệu sau:

  • Cảm thấy khát nước liên tục.
  • Da khô, họng khô.
  • Đau đầu, táo bón.
  • Mỗi lần đi tiểu cách nhau rất xa, mỗi ngày chỉ đi tiểu từ 2 đến 4 lần.
  • Nước tiểu đục, có màu vàng sẫm.

Lúc này, cơ thể bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng do các chức năng sinh hóa không được đảm bảo. Hãy uống thêm nước để tránh để lại hậu quả xấu nhé.

Vì sao uống nhiều nước không tăng cân?

Uống nhiều nước tăng cân thực sự là một lầm tưởng tai hại. Bạn có thể an tâm rằng nước không hề làm bạn béo lên. Điều này đã được chứng minh bởi hàng trăm nghiên cứu.

Lý giải điều này là do nước hoàn toàn không chứa calo. Do đó, nó không tạo được bất kỳ nguồn năng lượng dự trữ nào cho cơ thể và khiến bạn tăng cân.

Vai trò của nước đơn giản chỉ là tạo môi trường cũng như đảm bảo chức năng sinh hóa của cơ thể mà thôi. Dù quan trọng, nó không hề khiến bạn tăng cân.

Cách uống nước để giảm cân

Nếu biết cách, bạn hoàn toàn có thể giảm cân nhờ vào nước. Từ đó, không cần lo lắng uống nhiều nước có mập không. Dưới đây là những gợi ý của chúng tôi giúp bạn làm điều đó.

Chỉ uống nước lọc

Chỉ uống nước lọc

Chỉ uống nước lọc

Nước lọc không gây tăng cân. Nhưng nước trái cây, sữa, nước ngọt… thì hoàn toàn khác. Thậm chí, những loại nước uống tổng hợp đó còn khiến cơ thể béo lên vì chứa rất nhiều calo. Chính vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng nước lọc mà thôi.

Chia đều lượng nước uống trong ngày để sử dụng thường xuyên

Việc uống nước thường xuyên giúp cơ thể hấp thu tốt hơn. Đồng thời, nó cũng làm tăng cảm giác no bụng để bạn không còn thấy đói nữa. Đây chính là lựa chọn đơn giản nhất giúp bạn giảm cân đấy.

Nên sử dụng nước lọc ấm

Với khí hậu của nước ta, nhiều người có thói quen uống nước lạnh. Nếu bạn muốn giảm cân nhanh hơn, hãy thay thế bằng nước nóng.

Với nhiệt độ khoảng 38 đến 42 độ, nước giúp các tế bào thấy thoải mái hơn. Đồng thời, hỗ trợ thải độc một cách hiệu quả cho quá trình giảm cân.

Như vậy , bạn đã có được lời giải đáp uống nhiều nước có tăng cân không. Chúc bạn sớm có được thân hình như mình mong muốn.

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *