Thay pin macbook giá khoảng bao nhiêu, cần lưu ý điều gì?

Thay pin macbook giá khoảng bao nhiêu, cần lưu ý điều gì?

Bạn có biết để đảm bảo độ an toàn khi sử dụng Macbook, khi số lần sạc đã vượt quá quy định thì việc thay pin là điều nên làm. Để giúp các bạn có thể hiểu rõ thêm về việc thay pin của Macbook thì.

Trong bài viết này, Plexus Engine muốn thông tin cho các bạn một số điều bạn nên biết khi muốn thay pin Macbook. Nếu bạn là người mới dùng và chưa có kinh nghiệm về chi phí, địa điểm thay thế pin uy tín thì hãy tham khảo dưới bài viết này nhé.

Macbook có thay pin được không

Macbook có thay pin được không

Macbook có thay pin được không

Macbook là dòng sản phẩm mỏng nhẹ được sản xuất bởi Apple với độ bền và thời lượng sử dụng pin cao. Bạn có thể dùng máy lên đến 10 giờ trong một ngày mà không cần phải sạc. Đây là một trong những lý do khi pin trong máy đã được sạc quá số lần quy định, không đảm bảo được an toàn thì bạn nên đi thay pin. Thông tin cho bạn biết pin Macbook hoàn toàn có thể thay thế được.

Khi nào thì cần thay pin Macbook

Khi nào thì cần thay pin Macbook

Khi nào thì cần thay pin Macbook

Một số mẫu máy Macbook cũ có số lần quy định sạc là khoảng 300-500 làm cho 1 chu kì. Với vòng đời sạc của máy mới thì số lần sạc lên đến 1000 lần sạc cho hết một chu kì sạc. Vậy nên bạn cần biết thời điểm bạn nên thay pin, đó dựa vào số lần sạc qua thông số hiển thị Cycle Count. Với các dòng máy cũ thì bạn chọn vào About this Mac và Apple System Profiler rồi chọn vào More Info.

Đối với các máy đời mới từ dòng OS X lion trở lên, các bạn vào About this Mac và chọn System Report, sau đó chọn mục Power. Bạn có thể xem phần Cycle Count ở cửa sổ hiện ra. Mỗi khi máy sạc đủ 100% pin dùng hết dung lượng trước khi sạc lần tiếp theo. Nếu cắm sạc điện trực tiếp để sử dụng, máy sẽ không tính vào trong hệ thống.

Thay pin ở đâu

Thay pin ở đâu

Thay pin ở đâu

Để có thể sử dụng pin chính hãng thì tốt nhất bạn nên lựa chọn các địa chỉ phân phối Macbook chính hãng được ủy quyền từ Apple. Bạn không biết tìm kiếm ở đâu có thể tham khảo trên các diễn đàn, trung tâm bảo hành của Apple tại nhiều tỉnh thành của cả nước.

Cách thay pin Macbook

Cách thay pin Macbook

Cách thay pin Macbook

Để giúp bạn hiểu thêm thì quá trình mà người thợ thay pin Macbook, thì việc bạn biết được quy trình thay pin giúp bạn có thể hiểu cách diễn ra nếu muốn tự thay pin tại nhà theo các trình tự sau:

Mở nắp lưng: Cần trang bị một tô vít P5 để tháo loại ốc 10 của nắp lưng sau đó mở ốp lưng của máy. Số lượng ốc có trong mặt lưng là 8 ốc 3mm và 2 ốc  2.3mmm.

Tháo main: Để có thể tiếp xúc tới pin bạn phải gỡ main của Macbook. Nhằm tránh rủi ro khi thay pin làm ảnh hưởng tới main thì bạn nên ngắt dây nguồn từ pin tới main, nhấc main ra khỏi máy cùng với các thành phần khác gắn liền với main.

Gỡ pin cũ và thay mới: Tháo ốc vít ở vị trí chưa pin cũ và thay vào đó bằng pin mới. Trước khi lắp pin mới sẽ thoa một ít keo nhựa giúp cố định phần pin chắc chắn hơn. Sau đó lắp các bộ phận khác theo quy trình.

Lưu ý: Việc thay pin tại nhà nếu có kinh nghiệm thì bạn mới nên thay. Nếu không thì bạn nên mang máy ra các cửa hàng ủy quyền từ Apple để thay. Giúp bạn tránh được hỏng hóc về sau.

Giá cả khi thay pin Macbook

Giá cả khi thay pin Macbook

Giá cả khi thay pin Macbook

Chắc hẳn các bạn cũng đang thắc mắc việc thay pin Macbook sẽ tốn bao nhiêu tiền. Điều này còn phụ thuộc vào dòng máy và nơi bạn chọn để thay pin. Bạn nên tìm đến các địa điểm uy tín để thay pin chính hãng. Việc dùng máy chai pin có thể dẫn đến hỏng hóc board mạch hoặc có thể gây cháy nổ.

Giá thay pin chính hãng khá là đắt đỏ. Tuy nhiên để sử dụng máy một cách an toàn bạn nên tham khảo các địa điểm thay pin chính hãng uy tín trong thành phố. Đối với dòng Macbook Air mỏng nhẹ có thể lên tới 3 triệu đồng tiền pin. Còn với Macbook Pro thì giá giao động từ 3 triệu đến 4,6 triệu đồng cho pin.

Như vậy thông tin trên đã hướng dẫn bạn cách thay pin cũng như những điều cần tránh khi thay pin Macbook. Hy vọng bài viết trên giúp ích được cho các bạn có thêm kinh nghiệm sử dụng và bảo quản Macbook của mình tốt hơn.

Nguồn:https://plexusengine.com

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *