Nuôi dưỡng cơ bắp

Tác dụng của Whey Protein với người tập gym

Cho đến nay, nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu hết về Whey Protein. Đặc biệt là tác dụng của Whey Protein với người tập Gym.

Xem thêm:

Để có được cái nhìn khách quan, chính xác hơn về dòng sản phẩm này, bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới cùng Plexus Engine nhé.

Whey Protein là gì?

Whey Protein

Whey Protein

Whey Protein là một dạng Protein có trong váng sữa. Sản phẩm này được tách ra từ quá trình sản xuất phô mai. Sản phẩm này cung cấp một lượng lớn Protein cao cấp, axit amin thiết yếu cho cơ thể.

Whey Protein hiện nay được sản xuất với nhiều loại. Bên cạnh những dòng Whey nguyên chất thì còn có dòng Whey tổng hợp giữa các Whey với nhau. Về vấn đề này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn bên dưới.

Với đặc tính dễ hấp thu vào cơ thể, người sử dụng có thể dùng hằng ngày vào buổi sáng, buổi tối, trước và sau khi tập luyện. Ngoài việc hòa tan với nước lọc, bạn có thể kết hợp Whey Protein với trái cây, sữa,… để làm sinh tố.

Tác dụng của whey protein trong việc nuôi dưỡng, chăm sóc, phục hồi cơ bắp được ghi nhận. Cũng chính vì vậy, Whey Protein là sản phẩm quen thuộc với người tập thể hình, vận động viên, bên cạnh các sản phẩm BCAA.

Có mấy loại Whey Protein

Có mấy loại Whey Protein

Có mấy loại Whey Protein

Whey Protein hiện nay có 3 loại chính, đó là cô đặc, cô lập và thủy phân. Sự khác nhau của chúng nằm ở chỗ hàm lượng Protein trong thành phần dinh dưỡng, hương vị, tiêu hóa và giá thành.

Tuy nhiên, khác biệt lớn nhất ở các loại Whey Protein nằm ở phương pháp xử lý. Cụ thể như sau:

  • Whey Protein Concentrate (Cô Đặc): Loại Whey Protein này có chứa khoảng 70 -80% lượng Protein. Bên cạnh đó, còn chứa một ít đường sữa (Lactose), chất béo.
  • Whey Protein Isolate (Cô Lập): Chiếm 90% Protein, hoặc cao hơn so với Whey cô đặc. Sản phẩm cũng chứa ít đường sữa, chất béo.
  • Whey Protein Hydrolyzate (Thuỷ Phân): Whey này còn được gọi nhiều với cái tên whey thủy phân. Loại Whey này được xử lý theo quy trình chuyên nghiệp hơn, giúp hấp thu nhanh vào cơ thể.

Tác dụng của Whey Protein tùy thuộc từng loại, từng đối tượng sử dụng. Whey Protein Concentrate tương đối phổ biến, được nhiều Gymer ưa chuộng. Thức uống này được đánh giá dễ uống, mùi vị dễ chịu, giàu dưỡng chất.

Đối với những Gymer gặp vấn đề về đường tiêu hóa, thì Whey Protein Isolate, và Whey Protein Hydrolyzate là sự lựa chọn lý tưởng hơn.

Tác dụng của Whey Protein

Nuôi dưỡng cơ bắp

Nuôi dưỡng cơ bắp

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, tác dụng của Whey Protein đối với cơ thể con người rất đáng ghi nhận. Đặc biệt đối với những người tập Gym thì sản phẩm này cực kỳ lý tưởng.

Một số tác dụng của Whey Protein bạn đọc có thể tham khảo:

Nguồn cung cấp Protein dồi dào cho cơ thể

Một trong những tác dụng của Whey Protein được công nhận, đó là sản phẩm này cung cấp một lượng Protein dồi dào cho cơ thể. Gymer nói riêng và con người nói chung rất cần lượng Protein cung cấp cho cơ thể. Mục đích để nuôi sống, chăm sóc cơ thể.

Đối Gymer, Whey Protein là nguồn cung cấp chất đạm lý tưởng bên cạnh thực đơn ăn uống hằng ngày. Sử dụng Whey Protein, Gymer không cần lo lắng thiếu hụt Protein. Thậm chí có thể an tâm vì được cung cấp Protein tinh khiết, cao cấp, hấp thụ nhanh và hiệu quả.

Tăng cường nuôi dưỡng cơ bắp phát triển

Hầu như bất cứ người tập Gym nào cũng đều mong muốn mình có được cơ bắp phát triển. Các axit amin, Leucine có trong Whey Protein sẽ phục hồi, nuôi dưỡng cơ bắp, chống mất cơ.

Theo nghiên cứu đã được chứng minh, uống Whey Protein giúp tăng cơ lên đến 26 lần so với việc chỉ ăn uống. Điều này cho thấy được tác dụng của Whey Protein đối với cơ thể người tập Gym đúng không?

Chống oxy hóa, kháng viêm, đau nhức

Với những ai đã từng tập Gym rồi sẽ biết, cường độ tập luyện nhiều sẽ khiến cơ bắp đau nhức. Nhiều người còn bị viêm do phản ứng cơ thể đối với các vết thương.

Trong Whey Protein có chứa các Axit Amin có tác dụng tạo ra Glutathione. Đây là chất có khả năng chống oxy hóa, kháng viêm, đau nhức hiệu quả.

Giảm cảm giác thèm ăn, hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa

Nhiều thử nghiệm cho thấy, Whey Protein có tác dụng hữu ích trong việc đốt cháy mỡ thừa. Whey giảm cảm giác thèm ăn, người sử dụng giảm cảm giác đói bụng.

Đồng thời, tăng cường trao đổi chất để cơ thể đốt cháy Calo nhiều hơn. Từ đó giúp cho hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể hiệu quả. Vốn dĩ việc đốt cháy mỡ thừa đối với những người tập Gym luôn được đặt lên hàng đầu đúng không nào?

Một số tác dụng của Whey Protein đối với cơ thể nữa như giúp hồi phục luyện tập thể thao, điều trị suy dinh dưỡng, giảm nguy cơ dị ứng, kiểm soát đường máu,…

Tác dụng của Whey Protein đối với cơ thể thực sự đáng khâm phục. Đặc biệt là đối với những người tập Gym – món thực phẩm này không thể bỏ qua. Bạn nghĩ sao về Whey Protein.

Hãy tìm hiểu và chọn lựa cho mình một sản phẩm Whey Protein đảm bảo chất lượng, giá thành, phù hợp với cơ thể mình nhé.

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *