Cách sử dụng Casein

Tìm hiểu Protein Casein là gì?

Trong nội dung bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những thông tin liên quan đến Protein Casein. Từ đó có thể giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với cơ thể của mình.

Xem thêm:

Casein là gì, nó có tác dụng gì với Gymer, cách sử dụng thế nào,… Để trả lời những câu hỏi này, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng Plexus Engine nhé.

Casein là gì?

Casein

Casein

Casein là một dạng Protein (chất đạm) chất lượng cao, đã qua xử lý tinh khiết. Casein còn được nhiều người gọi với tên gọi khác là Protein Casein. Ở dạng tinh khiết, Casein là chất rắn không mùi, không vị, màu trắng.

Các sản phẩm thương mại của Casein sẽ có màu hơi vàng với mùi dễ chịu. Trong ngành công nghiệp thực phẩm, Casein được sử dụng nhiều trong sữa, thực phẩm ăn kiêng, thực phẩm cho trẻ em. Casein trong sữa chiếm khoảng 80%, còn 20%  là Whey Protein.

Casein Protein cung cấp hầu hết các loại axit amin thiết yếu cho cơ thể. Từ đó, giúp kích thích quá trình tổng hợp Protein, phục hồi và tăng trưởng cơ thể. Casein Protein hiện nay có 2 dạng chính bao gồm:

Micellar Casein:  Đây là dạng Casein phổ biến nhất hiện nay đã được phân tách các tạp chất. Khi đưa vào cơ thể,  Micellar Casein sẽ được tiêu hóa một cách từ từ, chậm rãi.

Casein Hydrolysate: Đây là dạng Casein thủy phân nên nó cũng còn được gọi tên là Casein thủy phân. Casein Hydrolysate đã được trải qua quá trình thủy phân Enzyme. Mục đích nhằm giúp hấp thụ vào cơ thể nhanh hơn.

Nhiều người thường nhầm Whey Casein là 1. Nhưng thực chất Whey là Whey Protein, còn Casein là Casein Protein.

Cả hai chất này đều là chất Protein có lợi cho sức khỏe.Nhưng khác biệt lớn nhất ở đây chính là Whey hấp thụ nhanh chóng vào cơ thể. Còn Casein thì hấp thụ chậm rãi, từ từ.

Nhiều Gymer hiện nay sử dụng đồng thời cả hai loại là Casein Protein và Whey Protein. Mục đích nhằm giúp cơ bắp liên tục được phục hồi, nuôi dưỡng. Thậm chí ngay cả khi ngủ cơ bắp vẫn được chăm sóc, phát triển giống như khi sử dụng các sản phẩm Pre Workout vậy.

Lợi ích của Casein với gymer

Lợi ích của Casein với Gymer

Lợi ích của Casein với Gymer

Hấp thụ triệt để vào cơ thể một cách chậm rãi:

Casein như đã nói ở trên hấp thụ từ từ vào cơ thể. Chính vì vậy, cơ thể sẽ hấp thụ một cách triệt để, không để bỏ phí. Trong khi đó, Whey Protein, Isolate, Concentrate có thể sẽ bị đào thải một phần nào đó.

Duy trì và nuôi dưỡng cơ bắp trong thời gian dài:

Một trong những lợi ích của Casein với Gymer đó chính là duy trì, nuôi dưỡng cơ bắp phát triển trong suốt nhiều giờ. Casein là một dạng Protein tinh khiết, chứa hầu hết các axit amin quan trọng cơ thể. 

Khác với Whey Protein hấp thụ nhanh, Casein Protein hấp thụ vào cơ thể chầm chậm. Nó có thể duy trì cực lâu, ít nhất khoảng 7 tiếng ngay cả khi Whey đã hấp thụ xong.

Đẩy mạnh hấp thụ chất Protein vào cơ thể:

Trong Casein Protein có chứa một hàm lượng lớn Glutamine – một axit amin cực quan trọng để tăng cường tổng hợp Protein. Đây là điều rất quan trọng với người tập thể hình. Việc tăng cường tổng hợp Protein sẽ giúp cho việc xây dựng, phục hồi cơ bắp hiệu quả hơn.

Hỗ trợ việc đốt cháy mỡ thừa cơ thể hiệu quả:

Với những Gymer, việc để mỡ thừa tích tụ trong cơ thể là điều tối kỵ. Trong Casein có chứa một lượng lớn canxi. Canxi này có tác dụng hỗ trợ giảm mỡ toàn thân hiệu quả. Việc kết hợp với Canxi một cách hiệu quả sẽ vừa giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả hơn là dùng Protein nhiều.

Bảo vệ, nâng cao hệ xương khớp khỏe mạnh:

Xương khớp phát triển khỏe mạnh là điều tuyệt vời với các Gymer. Nguồn Canxi ở Casein không chỉ giúp đốt cháy mỡ, mà còn tăng cường sức khỏe xương khớp. Từ đó, giúp Gymer xây dựng khung xương khỏe mạnh, tránh loãng xương, suy giảm mật độ xương.

Ai nên dùng Casein

Casein cũng giống như bất cứ thực phẩm chức năng nào, nó cũng có đối tượng sử dụng riêng. Theo đó, Casein Protein phù hợp với các đối tượng:

  • Người tập luyện thể hình
  • Vận động viên các bộ môn
  • Người ăn chay muốn tập Gym
  • Người cần bổ sung Protein cho cơ thể

Lưu ý: Casein không phù hợp với trẻ em hoặc những bạn trẻ dưới 18 tuổi.

Cách sử dụng Casein hiệu quả

Cách sử dụng Casein

Cách sử dụng Casein

Thời điểm dùng Casein:

Bạn có thể sử dụng Casein Protein vào thời điểm trước khi đi ngủ, trước khi đi máy bay, đi xe đường dài. Nhìn chung là những khoảng thời gian bạn không có điều kiện ăn uống. Mục đích để bổ sung Protein từ từ vào cơ thể, tránh để cơ bị đói.

Liều lượng dùng Casein:

Cũng giống như Whey Protein, mỗi thương hiệu Casein sẽ có mỗi liều lượng dùng riêng. Phổ biến nhất khoảng 1 muỗng Casein/lần sử dụng.

Cách pha Casein:

Bạn có thể pha Casein giống như pha Whey Protein bằng cách pha với nước lọc rồi quấy muỗng đều trước khi uống. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lắc Casein trong bình lắc, hoặc hòa chung với sữa tươi, trái cây. Lưu ý không hòa Casein với  nước nóng, vì nó sẽ bị vón cục, làm đứt gãy các liên kết hợp chất của sản phẩm.

Như vậy, bạn đã phần nào hiểu được Casein Protein là gì, những ưu điểm nó mang lại cho Gymer rồi đúng không. Trước khi lựa chọn Casein Protein nào, bạn cũng nên có sự tìm hiểu, chọn lọc kỹ lưỡng nhé. Một thân hình rắn chắc, khỏe mạnh sẽ giúp con đường công danh, sự nghiệp được hanh thông, may mắn hơn đấy!

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *