Hướng dẫn phương pháp hàn que trên thép mỏng không bị thủng

Hướng dẫn phương pháp hàn que trên thép mỏng không bị thủng

Hướng dẫn phương pháp hàn que trên thép mỏng không bị thủng đơn giản nhưng đem lại độ hiệu quả cao. Kèm theo là một số lưu ý nhỏ để đảm bảo quá trình làm việc của các bạn đạt độ an toàn cao nhất.

Chào mừng đến với plexusengine.com, trong những nội dung sắp tới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về phương pháp hàn que trên thép mỏng không bị thủng. Theo đó là những hướng dẫn đầy đủ nhất dành cho người mới chưa có nhiều kinh nghiệm, xin mời các bạn cùng đón xem.

Nguyên nhân hàn thép mỏng bị thủng

Cùng tìm hiểu nguyên nhân hàn thép mỏng bị thủng

Cùng tìm hiểu nguyên nhân hàn thép mỏng bị thủng

 

Đầu tiên để các bạn hiểu được và cũng như hạn chế được tình trạng hàn thép mỏng bị thủng, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân gây nên tình trạng này. Theo đó có rất nhiều nguyên nhân có thể xảy ra như:

 • Sử dụng dòng hàn quá lớn để thực hiện hàn.
 • Lựa chọn sai đường kính que hàn cần sử dụng.
 • Thời gian thao tác và làm việc quá lâu.

Với các nguyên nhân kể trên tất cả đều quy chung về lại tay nghề cũng như độ hiểu biết của chính người thực hiện hàn que trên thép mỏng. Do đó tự luyện tập và bổ sung thêm hiểu biết trong lĩnh vực này là vô cùng quan trọng.

Thông tin một số nội dung tương tự khác cùng chủ đề mà có thể các bạn quan tâm như: Địa Chỉ Chuyên Cung Cấp Máy Hàn Mig Jasic Uy Tín, Mayhancat.Vn Chuyên Cung Cấp Máy Hàn Mig Đa Năng Giá Rẻ,…

Chi tiết phương pháp hàn que trên thép mỏng không bị thủng

Cùng tìm hiểu chi tiết phương pháp hàn que trên thép mỏng không bị thủng

Cùng tìm hiểu chi tiết phương pháp hàn que trên thép mỏng không bị thủng

 

Giờ là phần chính của chúng ta đó là hướng dẫn phương pháp hàn que trên thép mỏng không bị thủng, xin mời các bạn cùng đón xem.

Bước chuẩn bị đầu tiên

Cần chuẩn bị và đảm thiết bị máy hàn que vẫn hoạt động ổn định

Cần chuẩn bị và đảm thiết bị máy hàn que vẫn hoạt động ổn định

 

Tất nhiên trong bất cứ công việc gì kể cả việc hàn que thì giai đoạn chuẩn bị là vô cùng cần thiết và cực kỳ quan trọng. Do đó để đảm bảo chất lượng công việc tốt nhất các bạn chuẩn bị những thứ sau:

 • Thiết bị máy hàn que.
 • Các dụng cụ, phụ kiện hỗ trợ đi cùng trong quá trình làm việc.
 • Trang bị bảo hộ an toàn lao động.
 • Nguồn điện đầu vào ổn định.
 • Vật liệu đã được làm sạch bề mặt.

Bên cạnh việc các bạn chuẩn bị những trang thiết bị thiết yếu kể trên hãy chú ý kiểm tra nếu có sai sót và khắc phục trước khi làm việc. Ngoài ra khi làm việc hãy chọn nơi làm việc thật thông thoáng, không quá ẩm ướt và tránh xa các tác nhân dễ cháy nổ.

Và nếu quan tâm các bạn có thể liên hệ đến Máy Hàn Cắt để được trợ giúp tìm hiểu thêm về các sản phẩm máy hàn que. Theo đó các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về những thiết bị hàn như máy hàn Mig jasic, máy hàn Mig Riland, máy hàn Mig Hồng Ký,…

Các bước thực hiện quá trình hàn

Đầu tiên để tiến hành quá trình hàn que trên thép mỏng các bạn cần điều chỉnh dòng điện hàn sao cho phù hợp nhất. Ở quá trình này phương án tốt nhất là điều chỉnh dòng hàn tương ứng với thông tin có trên que hàn mà các bạn sử dụng, với điều kiện các bạn đã chọn đúng đường kính que hàn.

Tiếp theo là bước mồi hồ quang và điều chỉnh độ dài hồ quang tùy thuộc vào góc độ cũng như độ dày sắt mà các bạn đang làm việc. Theo đó nếu điều chỉnh độ dài hồ quang quá ngắn sẽ làm vũng hàn đông cứng nhanh hơn, quá dài sẽ dẫn đến hiện tượng bắn tóe và gây nên rỗ khí.

Khi thực hiện hàn hãy cố gắng để góc hàn que từ 5 đến 15 độ theo hướng chuyển động của bản thân. Bên cạnh đó các bạn hãy tự đưa ra chuyển động hàn mà bản thân thấy hợp lý nhất cho đến khi hoàn thiện mối hàn.

Nguyên tắc phải nhớ khi hàn sắt không bị thủng

Cùng tìm hiểu các nguyên tắc phải nhớ khi hàn sắt không bị thủng

Cùng tìm hiểu các nguyên tắc phải nhớ khi hàn sắt không bị thủng

 

Sau cùng để đảm bảo cho quá trình hàn trên thép mỏng của các bạn được hiệu quả nhất hãy ghi nhớ những nguyên tắc sau:

 • Đảm bảo làm sạch bề mặt vật liệu lẫn các bộ phận tiếp xúc trong quá trình hàn trước khi thực hiện hàn sắt.
 • Lựa chọn phương pháp hàn, kỹ thuật hàn mà bản thân cảm thấy thuận tiện nhất.
 • Phải đảm bảo có tầm nhìn đầy đủ vào mối hàn.
 • Hạn chế làm việc trong thời gian quá dài.

Ngoài các nguyên tắc kể trên có thể các bạn sẽ thất bại và làm hỏng rất nhiều trước khi thực sự thành thục. Dù thế hãy cứ luyện tập dần dần cho đến khi bản thân đã thực sự làm chủ được việc hàn que này.

Lời kết

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong về phương pháp hàn que trên thép mỏng không bị thủng chi tiết, đơn giản và hiệu quả. Rất cảm ơn các bạn đã đón xem và hẹn gặp lại trong các nội dung tương lai khác tại chuyên mục Kiến thức của chúng tôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *