Khi nào cần thay pin iphone? Những lưu ý khi thay

Khi nào cần thay pin iphone? Những lưu ý khi thay

Người dung iPhone sau một thời gian dễ xảy ra hiện tượng chai pin, pin không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng hàng ngày như trước nữa. Việc thay pin iPhone là điều cần thiết, giúp đảm bảo thời gian sử dụng và độ an toàn cho người dùng vì chai pin quá mức có thể gây nguy hiểm cháy nổ.

Tuổi thọ của pin iPhone là vấn đề cần lưu ý và được người dùng hết sức quan tâm đến. Vậy khi nào cần thay pin và những lưu ý khi thay là gì hãy cùng plexusengine.com tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé!

Dấu hiệu nhận biết pin iPhone bị chai cần thay

Dấu hiệu nhận biết pin iPhone bị chai cần thay

Dấu hiệu nhận biết pin iPhone bị chai cần thay

Khi pin bị chai ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm người dùng, thời lượng sử dụng sẽ bị giảm đi rất nhiều và điện thoại sẽ hoạt động thường xuyên bị nóng, không còn ổn định như ban đầu. Sau đây là một số cách kiểm tra độ chai pin của iPhone:

  • Máy bị nóng lên  bất thường trong lúc sử dụng hoặc nóng ran lên khi đang cắm sạc.
  • Pin bị phồng lên, nhô ra ngoài, dễ dàng nhận biết, làm mặt lưng điện thoại bị vỡ ra.
  • Tốc độ tải của các ứng dụng giảm dần, xảy ra các hiện tượng giật, lag bất thường.
  • Xảy ra tình trạng pin ảo, đôi khi hiển thị ở mức 30% nhưng lại bị tắt nguồn.
  • Sạc nhanh đầy nhưng sử dụng cũng nhanh hết.

Cách kiểm tra pin iPhone bị chai

Để chắc chắn rằng pin điện thoại của bạn đã bị chai và cần phải thay thì bạn cần kiểm tra lại kỹ lưỡng một lần nữa bằng một trong các sau:

Kiểm tra bằng mắt thường

Kiểm tra bằng mắt thường

Kiểm tra bằng mắt thường

Chú ý thời gian sạc của điện thoại, đối với mỗi dòng điện thoại sẽ có thời gian sạc khác nhau, các dòng điện thoại càng về sau sẽ có thời gian sạc càng lâu. Ví dụ thời gian sạc của điện thoại iPhone 11 là 3 tiếng 28 phút, của iPhone 12 Pro Max là 3 tiếng thì khi chiếc điện thoại của bạn sạc chỉ trong vòng 1 tiếng đã đầy thì có thể bạn đã bị một trong những dấu hiệu của chai pin.

Trong quá trình sử dụng bạn quan sát thấy được lượng pin sụt giảm nhanh chóng, không giảm dần dần mà tuột 5 – 10%. Khi mà đang nghe nhạc, chơi game điện thoại vẫn còn 30 – 40% pin nhưng điện thoại lại bị sập nguồn, đây là tình trạng pin ảo một trong những dấu hiệu của việc chai pin.

Kiểm tra trực tiếp trên iPhone

Kiểm tra trực tiếp trên iPhone

Kiểm tra trực tiếp trên iPhone

Kiểm tra tình trạng chai pin trên iPhone là cách thực hiện đơn giản nhất mà hầu như ai cũng có thể thực hiện được. Bạn có thể thực hiện kiểm tra qua các bước thực hiện sau đây:

Bước 1: Chọn cài đặt ⇒ Pin ⇒ Tình trạng pin.

Bước 2: Nếu pin iPhone ở chế độ bảo trì và ở dưới 80% chứng tỏ pin đã bị chai, cần phải thay.

Kiểm tra bằng ứng dụng Battery Life

Kiểm tra bằng ứng dụng Battery Life

Kiểm tra bằng ứng dụng Battery Life

Đi cùng với sự tiên tiến của công nghệ, mọi thông tin đều được đánh giá qua các ứng dụng công nghệ hiện đại ngày này. Độ chai pin của iPhone cũng được bên thứ 3 kiểm tra một cách dễ dàng. Bằng cách sử dụng ứng dụng này bạn có thể kiểm tra được độ chai pin thực tế, thời gian sử dụng còn lại. Bạn chỉ cần tải ứng dụng và mở để vào kiểm tra, tuy nhiên độ chính xác vẫn không phải là tuyệt đối, chỉ mang tính chất tham khảo.

Những lưu ý khi thay pin iPhone

Những lưu ý khi thay pin iPhone

Những lưu ý khi thay pin iPhone

Điện thoại iPhone hiện tại đang sử dụng dòng pin Li-on hay còn gọi là pin lithium-ion. Đây là một trong những loại pin hiện đại và có nhiều đặc tính nổi bật nhất hiện nay như: thời gian sạc pin nhanh, tuổi thọ cao, nhỏ gọn, năng lượng cao,… Nhằm đảm bảo thay thế chất lượng pin tốt nhất, chẩn đoán đúng tình trạng của pin nhất và tối ưu chi phí khi thay pin bạn cần lưu ý những điều sau khi thay pin:

  • Nên tìm hiểu các loại pin của từng dòng iPhone để thay cho phù hợp, tránh bị thổi giá.
  • Tìm kiếm địa chỉ thay pin iPhone uy tín để thi công, tránh tình trạng thay phải hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng.
  • Cần cân nhắc về việc gỡ các linh kiện ở mặt lưng của máy vì sau khi gỡ ra sẽ làm mất giá trị của máy rất nhiều.

Danh mục Kiến thức vừa chia sẻ đến bạn một số thông tin về tình trạng pin của iPhone cũng như những lưu ý khi thay pin, hy vọng bài viết sẽ cung cấp những thông tin bổ ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết!

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *