Những điều bạn cần phải làm ngay khi bị mất iphone

Những điều bạn cần phải làm ngay khi bị mất iphone

Thật kém may mắn vào một ngày bạn đánh mất chiếc iphone của mình hoặc bạn bị trộm lấy đi chiếc điện thoại yêu quý. Vậy việc đầu tiên bạn cần làm đó là cần phải thật bình tĩnh và thực hiện ngay những bước bên dưới đây nhằm tìm kiếm lại được vị trí chính xác của chiếc điện thoại của bạn nhanh nhất có thể.

Hãy cùng plexusengine.com tìm hiểu về những điều mà bạn cần làm ngay khi bị mất iphone để nâng cao khả năng tìm lại được chiếc điện thoại của mình nhé!

Những điều bạn cần phải thực hiện ngay khi mất iphone 

Bật tính năng khóa SIM trên iPhone

Bật tính năng khóa SIM trên iPhone

Bật tính năng khóa SIM trên iPhone

Một trong những tính năng mà bạn tưởng chừng như vô dụng trên iphone nhưng thực sự cực kỳ hữu ích mỗi khi cần dùng đến. Do khi bật khóa SIM, thiết bị của bạn nếu bị khởi động lại hoặc SIM được lắp vào thiết bị khác thì sẽ bị yêu cầu nhập mật mã mở khóa để mở khóa SIM.

Bạn sẽ hoàn toàn không thao tác được bất kỳ hành động nào nếu như không mở được SIM. Tính năng này được kích hoạt bằng cách chọn: Cài đặt > Điện thoại > PIN của SIM. Bật tính năng này lên và thiết lập mã PIN.

Kích hoạt các thẻ Mastercard hoặc Visa nếu bạn có

Kích hoạt các thẻ Mastercard hoặc Visa nếu bạn có

Kích hoạt các thẻ Mastercard hoặc Visa nếu bạn có

Kích hoạt ngay thẻ thanh toán vào tài khoản Apple ID, nếu kẻ trộm muốn thay đổi mật khẩu của bạn chúng phải nhập được thông tin về thẻ thanh toán Mastercard hoặc Visa. Nếu bạn sợ việc kích hoạt các thẻ như vậy sẽ ảnh hưởng đến thẻ dư nợ, điều đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì Apple luôn yêu cầu thông tin trước khi bạn thanh toán hay chi trả bất kỳ khoản phí nào.

Thực hiện kích hoạt tài khoản Mastercard hoặc Visa cho Apple ID bằng thao tác: Cài đặt > iCloud > nhấp vào tên đăng nhập của bạn và chọn thẻ Thanh toán.

Sử dụng Chế độ mất của iCloud

Sử dụng Chế độ mất của iCloud

Sử dụng Chế độ mất của iCloud

Ngay lập tức bạn hãy sử dụng tính năng “Tìm kiếm iPhone” của iCloud để khóa iPhone của bạn ngay, việc này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho điện thoại của bạn và khiến kẻ trộm hoặc người lấy chiếc điện thoại của bạn không thể thực hiện bất cứ thao tác nào trên chiếc điện thoại của bạn cả, tránh bị đánh cấp thông tin đánh mất nhiều dữ liệu bên trong máy.

Để có thể vô hiệu hóa chiếc điện thoại iPhone bị mất cấp vô cùng đơn giả, từ một thiết bị iOS bất kỳ, truy cập vào mục  “Tìm iPhone” và nhập iCloud của bạn vào. Tức thời, hệ thống sẽ hiển thị vị trí iPhone của bạn, sau đó chọn iPhone của bạn sau đó chọn “Chế độ mất”

Khóa ngay ví điện tử, tài khoản ngân hàng

Khóa ngay ví điện tử, tài khoản ngân hàng

Khóa ngay ví điện tử, tài khoản ngân hàng

Một trong những bước quan trọng mà bạn không thể nào bỏ qua đó chính là việc khóa các loại ví điện tử và các tài khoản ngân hàng trong điện thoại của mình để đảm bảo chắc chắn rằng tiền trong tài khoản vẫn được an toàn. Nếu kẻ gian mở khóa được điện thoại thì chúng có thể tiến hành reset mật khẩu và tiến hành thanh toán qua các cổng thanh toán điện tử, nạp tiền qua các ngân hàng mà bạn đã liên kết cho nên cần liên hệ các ngân hàng, ví điện tử để khóa ngay lập tức.

Gọi tổng đài để khóa sim

Gọi tổng đài để khóa sim

Gọi tổng đài để khóa sim

Thông thường, khi đã cướp được tài sản, kẻ xấu sẽ tắt nguồn di động để mang về nơi chúng xử lý. Còn SIM, chúng sẽ tháo ra khỏi di động của bạn và lắp vào 1 máy khác với mục đích để biết số điện thoại của bạn, tra cứu thêm các thông tin cá nhân từ Facebook, email và dùng để nhận các mã xác thực tài khoản được gửi về.

Đa số khi đã lấy được điện thoại kẻ gian sẽ tắt nguồn để đem đến địa điểm tiêu thụ. Sim trong máy sẽ bị tháo riêng ra khỏi máy và lắp ở một nơi khác nhằm tra cứu thêm một số thông tin khác như email, facebook, tài khoản tiền ảo,… dùng để nhận mã xác thực. Chính vì vậy việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là khóa ngay lập tức sim của mình để tránh kẻ xấu chiếm đoạt các thông tin cá nhân có lợi cho chúng.

Chuyên mục kiến thức vừa chia sẻ đến bạn một số thông tin quan trọng mà bạn cần xử lý khi đối mặt với tình trạng bị mất cắp iPhone, điều này hoàn toàn không mong muốn nhưng hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong lúc cấp bách, cần thiết. Cảm ơn bạn đã xem bài viết và chúc bạn sớm tìm được chiếc điện thoại của mình nhé!

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *