Gợi ý những cách hiệu quả để khắc phục mạng Wifi chậm

Gợi ý những cách hiệu quả để khắc phục mạng Wifi chậm nhanh chóng mà có thể là các bạn chưa biết. Theo đó là một số những chi tiết, thủ thuật đơn giản để các bạn khắc phục được tình trạng sóng Wifi kém hiệu quả, tất cả đều góp mặt trong những nội dung sắp tới đây.

Plexusengine.com xin hân hạnh chào đón các bạn đến với những nội dung chia sẻ về cách để khắc phục mạng Wifi chậm. Với tổng quan chi tiết tất tần tật những cách thức, thủ thuật từ đơn giản cho đến phức tạp đôi chút, tất cả đều góp mặt trong những nội dung sắp tới đây, xin mời các bạn cùng theo dõi.

Nguyên nhân khiến mạng Wifi chậm

Cùng tìm hiểu nguyên nhân khiến mạng Wifi chậm

Cùng tìm hiểu nguyên nhân khiến mạng Wifi chậm

 

Giờ trước khi đi đến những hướng dẫn về cách khắc phục mạng Wifi chậm, để mở đầu chúng ta sẽ đến với những thông tin về nguyên nhân của tình trạng này như:

 • Hư hỏng tuyến cáp quang biển.
 • Lỗi modem Wifi kết nối.
 • Lỗi kết nối quá lâu nhưng không khởi động lại.
 • Vị trí kết nối quá xa so với modern Wifi.
 • Dây mạng đã cũ.
 • Sóng Wifi bị nhiễu.
 • Quá nhiều người đang sử dụng Wifi cùng lúc.

Và còn đó rất nhiều những nguyên nhân khác, thứ mà chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm cách để khắc phục ngay trong những nội dung tiếp theo.

Những cách khắc phục mạng Wifi chậm

Cùng tìm hiểu về những cách khắc phục mạng Wifi chậm

Cùng tìm hiểu về những cách khắc phục mạng Wifi chậm

 

Quay lại nội dung chính, giờ chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về những cách khắc phục mạng Wifi chậm vừa đơn giản, vừa hiệu quả, chi tiết xin mời các bạn theo dõi.

Ngoài ra nếu như mọi người có thời gian rảnh xin hãy theo dõi thêm các bài viết khác như: Tải Final Cut Pro cho máy Mac, Hướng dẫn gỡ ứng dụng trên Mac, Khắc phục nút nguồn laptop nhấp nháy,…

Khởi động lại Router

Khởi động lại Router mạng, một cách vừa đơn giản vừa hiệu quả

Khởi động lại Router mạng, một cách vừa đơn giản vừa hiệu quả

 

Cách khắc phục mạng Wifi chậm đầu tiên đó là khởi động lại Router mạng, một cách vừa đơn giản vừa hiệu quả cũng như phổ biến nhất. Nguyên nhân bởi những Router này khi hoạt động liên tục sẽ có trường hợp xảy ra lỗi, từ đó dẫn đến việc đường truyền Wifi không được ổn định.

Do đó việc đầu tiên khi nhận thấy đường truyền Wifi có dấu hiệu không ổn định các bạn chỉ cần khởi động lại phần Router mạng và đợi để thiết bị từ từ hoạt động bình thường. Trong trường hợp đã khởi động lại nhưng đường truyền mạng vẫn không ổn định các bạn có thể nên cân nhắc đến việc thay thế Router mạng mới.

Khắc phục tình trạng sóng Wifi không thể tới

Nếu ở vị trí quá xa hãy thử thay đổi vị trí sử dụng mạng Wifi hoặc thay đổi vị trí của Router mạng

Nếu ở vị trí quá xa hãy thử thay đổi vị trí sử dụng mạng Wifi hoặc thay đổi vị trí của Router mạng

 

Trong trường hợp các bạn đã thử khởi động lại Router mạng nhưng tình trạng đường truyền sóng Wifi cũng không được cải thiện. Phần lớn nguyên nhân có thể đến từ chính vị trí mà các bạn đã lắp đặt Router cũng như vị trí nơi các bạn đang thực hiện kết nối Wifi.

Theo đó những việc các bạn cần làm chỉ đơn giản là thay đổi vị trí sử dụng mạng Wifi hoặc thay đổi vị trí của Router mạng. Ghi nhớ không nên để vị trí Router mạng cách biệt qua nhiều lớp tường, như thế sẽ ảnh hưởng lớn đến độ ổn định của sóng Wifi khi đến nơi sử dụng của các bạn.

Ngoài ra nếu như các bạn không thể thay đổi vị trí của Router mạng có thể cân nhắc sử dụng đến bộ kích sóng Repeater Wifi hoặc USB Wifi để khắc phục tình trạng chập chờn của sóng Wifi.

Kiểm soát băng thông mạng

Kiểm soát băng thông mạng ở mức độ hợp lý để đảm bảo ổn định đường truyền

Kiểm soát băng thông mạng ở mức độ hợp lý để đảm bảo ổn định đường truyền

 

Kiểm soát băng thông mạng ở đây tức là việc kiểm tra lại xem liệu các bạn có đang sử dụng cùng lúc quá nhiều tác vụ sử dụng đến đường truyền mạng hay không. Nếu có việc điều tiết và kiểm soát lại cũng có tác dụng tương đối trong việc ổn định đáng kể đường truyền mạng.

Mặc khác các bạn cũng nên kiểm tra xem liệu có ai đang chiếm dụng quá nhiều băng thông mạng hay không thông qua những ứng dụng cung cấp sẵn từ nhà mạng mà các bạn đang sử dụng. Để khắc phục các bạn có thể giới hạn lại băng thông cho phép những người đó có thể sử dụng.

Trong trường hợp mạng Wifi đang bị người ngoài sử dụng bất hợp lý thì cách tốt nhất là thay đổi mật khẩu để người đó không thể sử dụng được nữa.

Thiết lập IP tĩnh

Cùng tìm hiểu cách thiết lập IP tĩnh

Cùng tìm hiểu cách thiết lập IP tĩnh

 

Thiêt lập IP tĩnh là cách khá hiệu quả để khắc phục mạng Wifi chậm khi có quá nhiều thiết bị đang cùng lúc truy cập mạng. Để thực hiện các bạn hãy làm theo chỉ dẫn sau:

 • Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run.
 • Bước 2: Nhập vào lệnh ncpa.cpl.
 • Bước 3: Tìm mục Wireless Network Connection, nhấn chuột phải chọn Properties.
 • Bước 4: Tại mục Networking tìm mục Internet Protocol Version 4(TCP/Ipv4), chọn Properties.
 • Bước 5: Tiếp tục lựa chọn mục Use the following Ip Address.
 • Bước 6: Tại mục IP address nhập 192.168.1.15.
 • Bước 7: Tại mục Subnet mask nhập 255.255.255.0 nếu hệ thống không tự động chuyển.
 • Bước 8: Nhấn OK để hoàn tất.

Sau cùng chúng ta cũng đã tìm hiểu được toàn bộ những cách thức vừa hiệu quả, vừa đơn giản để khắc phục mạng Wifi chậm. Hy vọng thông tin từ bài viết đem đến sẽ có ích cho mọi người và mong rằng chúng ta sẽ còn gặp lại nhau trong những nội dung khác đến từ chuyên mục kiến thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *