Một số lưu ý trước và sau khi thay pin iphone

Một số lưu ý trước và sau khi thay pin iphone

iPhone là thương hiệu nổi tiếng của Apple nên với việc sử dụng không hợp lý sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến pin,làm giảm tuổi thọ máy. Những lưu ý khi thay pin giúp iPhone giúp duy trì hoạt động và kéo dài tuổi thọ cho máy là những điều không phải ai cũng biết hết.

Bài viết này, Plexus Engine muốn chia sẻ cho các bạn biết về cách sử dụng hợp lý pin cũng như để không gây ảnh hưởng xấu đến pin của iPhone làm giảm tuổi thọ của pin. Dưới đây là một số lưu ý khi chúng ta đi thay pin mời các bạn theo dõi.

Những điều cần biết trước khi thay pin iPhone

Những điều cần biết trước khi thay pin iPhone

Những điều cần biết trước khi thay pin iPhone

Pin iPhone là pin gì?

Trên iPhone thường sử dụng loại pin Li-on hay nói cách khác là pin lithium-ion. Đây là loại pin đa số các hãng khác cũng đang sử dụng. Vì loại pin này sạc nhanh, tuổi thọ cao, kích thước nhỏ gọn, năng lượng cao và ít gây các vấn đề cho bộ nhớ. Việc xử lý vi mạch tốt và hệ thống an toàn giúp sử dụng pin an toàn và bạn có thể thoải mái sạc pin qua đêm.

Cách kiểm tra pin có bị chai hay chưa?

Cách kiểm tra pin có bị chai hay chưa

Cách kiểm tra pin có bị chai hay chưa

Cách để chúng ta có thể kiểm tra được xem pin có bị chai hay không. Thứ nhất là bạn có thể kiểm tra trực tiếp trên thiết bị điện thoại của bạn, thì chỉ cần vào Cài đặt > Pin > Tình trạng pin như vậy là có thể biết được độ chai của pin rồi. Thứ hai chúng ta tải phần mềm Battery Life để kiểm tra trực tiếp trên phần mềm.

Có nên thay pin dung lượng cao cho iPhone

Theo thông tin hiện nay thì việc chúng ta thay pin với dung lượng cao không làm ảnh hưởng đến các vấn đề trong điện thoại. Mặt khác việc này còn giúp thời gian chúng ta sử dụng dài hơn. Tuy vậy thì bạn cũng nên đảm bảo rằng địa điểm thay pin uy tín, sử dụng hàng chất lượng.

Một số lưu ý khi thay pin cho iPhone

Một số lưu ý khi thay pin cho iPhone

Một số lưu ý khi thay pin cho iPhone

Lựa chọn các cửa hàng uy tín để tránh bị tình trạng thay pin giả, sản phẩm không chất lượng bạn hãy lựa chọn những cửa hàng lớn, nổi tiếng và uy tín trên thị trường. Chi phí thay pin thường giao động ổn định khoảng trên 300.000 đồng, tùy vào cửa hàng cung cấp và dòng điện thoại iPhone mà bạn đang sử dụng.

Một số bất lợi sau khi thay pin là việc bạn thay pin bắt buộc phải gỡ bộ phận mặt lưng. Điều này làm cho điện thoại không còn nguyên vẹn vì đã gỡ bỏ linh kiện gốc trong máy. Ảnh hưởng đến giá trị của sản phẩm, có thể mất giá khi bán lại.

Những điều cần biết sau khi thay pin iPhone

Những điều cần biết sau khi thay pin iPhone

Những điều cần biết sau khi thay pin iPhone

Sử dụng sạc chính hãng

Hãy sử dụng sạc chính hãng cho dù bạn đang sử dụng bất kỳ điện thoại nào cũng vậy, việc sử dụng chính hãng giúp bảo vệ chiếc điện thoại của mình. Mặc dù điện thoại khi đã thay pin mới, bạn cũng nên sử dụng đúng bộ sạc của iPhone hoặc có thể sử dụng những bộ sạc chính hãng do Apple sản xuất để đảm bảo tuổi thọ pin lâu dài.

Nếu bạn muốn sử dụng bộ sạc của những nhà sản xuất khác. Bạn cần phải đảm bảo rằng uy tín, chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, phù hợp với iPhone.

Tránh để điện thoại bị sập nguồn

Tránh để điện thoại bị sập nguồn

Tránh để điện thoại bị sập nguồn

Nhiều người có thói quen sử dụng điện thoại cạn pin rồi mới sạc. Theo như nghiên cứu thì, việc này sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ và lượng pin tiêu thụ vào. Chính vì thế, sau khi thay pin nếu pin còn 20% thì nên đem đi sạc liền. Đặc biệt sau 5 lần sạc đầu khi bạn mới thay pin.

Hạn chế vừa sạc pin vừa sử dụng

Đây là việc làm góp phần làm cho tuổi thọ pin ngày càng giảm. Với việc bạn vừa cắm sạc vừa sử dụng khi các ứng dụng không đáp ứng đủ nhu cầu về chơi game, lướt web, xem phim sẽ làm chai pin nhanh, máy nóng và có thể kèm theo nổ pin ngoài mong muốn.

Vậy việc bạn cần hạn chế lại việc sử dụng điện thoại vừa sạc vừa chơi lại. Nếu tình trạng cấp bách bạn mới nên sử dụng như vậy. Cách tốt nhất khi sạc bạn nên tắt hết ứng dụng hoặc nguồn và để chế độ máy bay để tránh bị làm phiền.

Như vậy chúng tôi đã thông tin cho bạn nhưng lưu ý chi tiết cần tránh khi bạn mới thay pin. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn về những trước và sau khi bạn thay pin. Mong các bạn hãy lựa chọn cho mình những điều tốt nhất cho bản thân.

Nguồn:https://plexusengine.com

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *