Điềm báo mơ thấy người chết là gì? tốt hay xấu?

Điềm báo mơ thấy người chết là gì? tốt hay xấu?

Mơ thấy người chết không phải là chuyện hiếm gặp ở con người. Tuy nhiên, không thể vội vàng kết luận đây là điềm lành hay dữ nếu bạn vừa trải qua chuyện này trong giấc ngủ đêm qua.

Theo quan niệm phương Đông, những hiện tượng xảy ra trong giấc mơ thường báo hiệu một điều gì đó sắp xảy ra trong tương lai. Vậy thực hư chuyện mơ thấy người chết ra sao, mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết của plexusengine.com.

Sự thật đằng sau việc mơ thấy người chết

Lời giải thích khoa học cho việc mơ thấy người chết

Lời giải thích khoa học cho việc mơ thấy người chết

Giấc mơ thấy những người đã chết không hẳn mang tính rùng rợn và đáng sợ. Đôi khi mọi chuyện trong mơ diễn ra rất bình thường, chẳng hạn như bạn  đang trò chuyện với một người quen nhưng đã chết trong quá khứ hay bắt gặp một vong linh lang thang đâu đó trong tâm trí của bạn khi đang an giấc.

Theo các nhà phong thủy, tình trạng này có thể được giải thích một cách khoa học theo hai hướng sau:

 • Do gặp những vấn đề, rắc rối trong cuộc sống gây ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần. Nếu không kịp thời chữa lành sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến tư duy và khiến bạn mơ thấy cảnh tượng có người chết.
 • Do có nhiều mâu thuẫn, tranh chấp xảy ra trong gia đình hoặc có người thân mới mất. Bạn rất dễ gặp phải giấc mơ thấy người chết hoặc người quá cố khi trong tình trạng này.

Giải mã từng giấc mơ liên quan đến người chết

Giãi mã hiện tượng mơ thấy người chết

Giãi mã hiện tượng mơ thấy người chết

Khi đi sâu vào vấn đề, bạn cũng cần xem xét người đã khuất trong giấc mơ của bạn là những ai. Một số câu hỏi cần quan tâm như họ là người thân của bạn hay là người hoàn toàn xa lạ, tâm trạng của bạn trong giấc mơ thế nào và bạn có hành động gì khi nhìn thấy họ.

Ý nghĩa giấc mơ thấy bản thân chết

Mơ thấy bản thân chết

Mơ thấy bản thân chết

Trong cuộc sống thực, đây là điều chẳng ai mong muốn. Thế nhưng trong giấc mơ, ý nghĩa của nó hoàn toàn ngược lại. Chẳng hạn như:

 • Nằm mơ thấy mình chết đi: Điều này có thể dự báo về một cuộc sống mới tích cực hơn đang chờ đón bạn trong tương lai.
 • Nằm mơ thấy bản thân tự sát: Điều này cho biết bạn đã thay đổi thành công một điều quan trọng, bỏ đi con người xưa cũ để trở thành phiên bản tốt hơn.
 • Nằm mơ thấy bản thân chết trong bộ dạng xấu xí: Tương tự ý trên, giấc mơ là sự bỏ lại những ngày tháng tăm tối mà bạn đã hoặc đang trải qua, sẵn sàng đón nhận những ánh sáng mới khi thay đổi bản thân.

Nhìn chung, việc mơ thấy chính mình chết thường báo hiệu những điều tốt lành, những thành quả mà bạn gặt hái được sau khoảng thời gian rèn luyện và chuyển mình mạnh mẽ.

Ý nghĩa giấc mơ thấy người thân hoặc bạn bè chết

Mơ thấy người thân hoặc bạn bè chết

Mơ thấy người thân hoặc bạn bè chết

Nếu gặp phải kiểu giấc mơ này thì bạn cần suy xét nhiều yếu tố, đặc biệt là chất lượng cuộc sống và các mối quan hệ mà bản thân đang có. Cụ thể từng giấc mơ như sau:

 • Mơ thấy cha mẹ chết: Nếu gặp phải giấc mơ này, bạn đừng nên quá lo sợ liệu nó có thực sự xảy ra trong tương lai hay không mà hãy dành thời gian để yêu thương và quan tâm đấng sinh thành của mình nhiều hơn ở hiện tại. Đây đơn thuần chỉ là sự lo lắng quá mức mà bạn dành cho cha mẹ, vì thế hãy bình tĩnh và làm tròn chữ hiếu của một người con.
 • Mơ thấy anh chị em chết: Đây cũng không phải là một điềm báo trong tương lai, nó xuất phát từ mối quan hệ của bạn với các anh chị em trong nhà. Nếu chiêm bao thấy cảnh tượng này, hãy dành thời gian và tạo sự gắn kết nhiều hơn giữa bạn và gia đình.
 • Mơ thấy vợ/chồng chết: Điều này thật ra lại bắt nguồn từ việc bạn cảm thấy tự ti khi so sánh với người thương của mình. Để giảm tình trạng lo lắng và tăng sự tự tin, hãy trau dồi khả năng của bản thân ở bất cứ lĩnh vực nào bạn cho rằng mình có năng lực.
 • Mơ thấy người yêu chết: Giấc mơ này tuy có vẻ đáng sợ nhưng hãy phấn chấn lên khi tỉnh giấc, đây là điềm lành báo hiệu cho cuộc sống hôn nhân giữa cả hai sẽ rất hạnh phúc trong tương lai.
 • Mơ thấy bạn bè chết: Với giấc mơ này, bạn nên suy xét tâm trạng và cảm xúc khi đang chiêm bao. Nếu bạn thấy vui vẻ là điềm lành, còn ngược lại thì có khả năng đây là điềm dữ.

Ý nghĩa giấc mơ chôn cất người chết

Mơ thấy đám tang hoặc chôn cất người chết

Mơ thấy đám tang hoặc chôn cất người chết

Việc chiêm bao thấy mình đang chôn cất người chết cũng phản ánh nhiều yếu tố trong cuộc sống thực, thông thường nó sẽ liên quan đến tài vận của chính bạn. Để biết rõ, bạn cần tham khảo qua các mục dưới đây:

 • Mơ thấy bản thân đang mặc áo tang: Giấc mơ báo hiệu may mắn sắp đến với bạn, những điều bạn mong muốn có thể thành hiện thực trong tương lai.
 • Mơ thấy có người bị chôn cất: Những chuyện không vui sẽ mau chóng qua đi. Hãy kiên trì và bạn sẽ vượt qua những trở ngại trước mắt. 
 • Mơ thấy gặp đám tang người khác: Giấc mơ này cảnh báo những điềm dữ và những chuyện không may có thể xảy ra với bạn.
 • Mơ thấy đám tang của chính mình: Ngược lại với ý trên, đây lại là điềm báo tốt lành cho biết một tương lai đạt cát đại lợi.
 • Mơ thấy lễ hỏa táng: Đừng quá lo lắng khi mơ thấy viễn cảnh này vì những mong muốn bấy lâu nay của bạn sắp trở thành hiện thực.

Ý nghĩa giấc mơ thấy mình ôm người đã khuất

Mơ thấy mình ôm người đã khuất

Mơ thấy mình ôm người đã khuất

Việc nằm mơ thấy bản thân ôm người chết nói chung là tín hiệu cho thấy những chuyện thuận lợi sắp diễn ra với bạn. Đó có thể là tài lộc, thăng tiến trong sự nghiệp hoặc đường công danh rộng mở. Dạng giấc mơ này cũng có thể chi tiết hơn như sau:

Mơ thấy mình ôm người đã khuất nhưng xác chết đó đã bốc mùi, thậm chí bị giòi bọ: Dù trông có vẻ ớn lạnh nhưng giấc mơ này vẫn báo hiệu những điều may mắn và tài lộc đang đến với bạn.

Mơ thấy mình ôm người đã khuất và đau khổ thét gọi tên họ: Giấc mơ này cảnh báo một viễn cảnh không may mắn sẽ xảy đến với bạn, thậm chí có thể liên quan đến tính mạng. Vì thế hãy cẩn thận mọi lúc mọi nơi trong cuộc sống, đặc biệt là khi tham gia giao thông. Ngoài ra, hãy cẩn thận lời ăn tiếng nói, cư xử đúng mực và tránh làm những chuyện sai trái.

Mơ thấy mình đang ôm xác khô hay bộ xương: Bạn cũng nên cẩn thận khi mơ thấy cảnh tượng này. Tốt nhất, không nên giao du với những ai không thân thiết để tránh bị kẻ tiểu nhân lừa gạt hoặc đâm sau lưng.

Ngoài lĩnh vực phong thủy, chúng tôi còn cung cấp rất nhiều kiến thức về công nghệ như: Loa Bose SoundLink Mini II Special Edition, Máy Tính Bảng Samsung Galaxy Tab S8 Chính Hãng, 10 mẫu tai nghe Bluetooth đáng mua năm 2022.

Dù sao đi nữa, giấc mơ cũng chỉ là những cảnh báo và không chắc chắn về một sự kiện sẽ xảy ra. Điều duy nhất mà bạn nên giữ trong tâm trí là hãy sống tốt, thiện lành và tìm cách vượt qua những khủng hoảng chẳng may xảy đến. Hy vọng bài viết giải mã giấc mơ thấy người chết từ chuyên mục kiến thức –  plexusengine.com đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *