Mayhancat.vn chuyên cung cấp máy hàn mig đa năng giá rẻ

Máy hàn mig là một trong những loại công cụ chuyên dùng, máy rất được nhiều người ưa dùng đặc biệt là trong ngành công nghiệp cơ khí chế tạo sắt, thép. Được tin dùng trên thị trường là vì máy hàn mig sở hữu những tính năng cùng các ưu điểm vượt trội. 

Đã nghe qua loại máy hàn này rồi, nhưng bạn đã thực sự biết rõ về nó chưa? Máy hàn mig là gì và hoạt động như thế nào? Cấu tạo của máy và nguyên lý làm việc ra sao? Hôm nay Plexusengine.com mời các bạn cùng tìm hiểu về máy qua bài viết của chuyên mục Kiến thức nhé!

Máy hàn mig là gì? 

Máy hàn mig là gì

Máy hàn mig là gì

Máy hàn mig là loại thiết bị sử dụng phương pháp hàn hồ quang nóng chảy ở trong môi trường có khí bảo vệ. Khi đó nhiệt hàn được cấp tự động do hồ quang tạo ra giữa điện cực và vật hàn.

Một loại khí hoặc hỗn hợp khí được dùng cho máy hàn mig sẽ bảo vệ mối hàn khỏi sự tác động của khí oxy hoặc nitơ ở bên ngoài môi trường. Đây là phương pháp hàn bán tự động, dây hàn sẽ được thêm vào không ngừng trong vị trí hàn nhờ bộ phận đẩy dây.

Cấu tạo của máy hàn mig

Cấu tạo của máy hàn mig

Cấu tạo của máy hàn mig

Cấu tạo của máy hàn mig điện tử không quá cầu kỳ nhưng cần đảm bảo đầy đủ các linh kiện sau để hoạt động hàn diễn ra nhanh chóng, chắc chắn hiệu suất làm việc cao và liên tục. Các bộ phận quan trọng này là dây hàn, nguồn hàn, mỏ hàn, bộ chỉnh lưu, dòng khí bảo vệ và công cụ chuyển dây hàn.

  • Mỏ hàn: Có nhiệm vụ truyền dây hàn đến vùng hàn, khí bảo vệ cũng thoát ra ngoài qua mỏ hàn và hệ thống làm mát mỏ hàn trong điều kiện yêu cầu. 
  • Cơ cấu tự động cấp dây hàn: Chức năng chính là giữ cho hồ quang hàn tự động cháy sau khi đánh lửa, giúp thiết bị hoạt động ổn định hơn và hoạt động liên tục. 
  • Dây hàn: Có chức năng dẫn dòng điện đến hồ quang và bổ sung một phần kim loại nóng chảy cho bể hàn. Máy hàn mig tốt sẽ có lõi dây hàn được làm toàn bộ bằng đồng có độ dẫn điện cao.
  • Kẹp nối đất: Bộ phận này cũng có ở máy hàn que, có chức năng tạo ra kết nối điện giữa nguồn dòng và vật  hàn.

Nguyên lý hoạt động của máy hàn mig

nguyên lý hoạt động của máy hàn mig

nguyên lý hoạt động của máy hàn mig

Sau khi lắp ống hàn Mig vào đúng vị trí và cắm vào nguồn điện, cài đặt các thông số ban đầu như dòng hàn, điện thế hàn, tốc độ  dây (do thợ có chuyên môn điều chỉnh), máy hoạt động như sau:

Khi thợ hàn bóp cò, dòng điện tăng nhanh theo cài đặt ban đầu để hồ quang hoạt động theo yêu cầu mà thợ hàn muốn. Tiếp tục hàn, dây hàn sẽ tự động ra khỏi đầu súng với tốc độ dây mà thợ hàn cũng đã cài đặt trước. Đối với khí che chắn cũng vậy, khí này đi ra cùng với lượng ban đầu được lắp đặt để giúp bảo vệ mối hàn khỏi các tác nhân oxy hóa gây rỉ, hoen ố hoặc ố vàng.

Nơi cung cấp máy mig đa năng, giá rẻ là ở đâu?

Mayhancat.vn là một đại lý lớn với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường chuyên cung cấp các loại máy hàn cắt trong đó có má hàn mig đa năng, chất lượng cao, giá thành lại thấp. Hiện nay có các dòng máy hàn mig được ưa chuộng như: MÁY HÀN MIG 500DP MULTI – GMAW (380V), Máy Hàn Mig Hồng Ký HK MIG 200D, Máy Hàn Mig Cao Cấp Rùa Rời Mig 315 Max 220v/380v,…

Các dòng máy đến từ các thương hiệu nổi tiếng hàng đầu Việt Nam như: Hồng Ký, Jasic, Riland,… Giá thành của các loại máy hàn mig đến từ các thương hiệu này do Mayhancat.vn cung cấp dao động từ 2.000.000 VND đến 70.000.000 VND. 

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên, hy vọng các bạn có thể lựa chọn một dòng máy hàn mig ưng ý, thích hợp với mục đích sử dụng và vừa túi tiền.

Thông tin liên hệ

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *