Điều phải làm khi xuất hiện lỗi màn hình điện thoại bị bóng mờ

Điều phải làm khi xuất hiện lỗi màn hình điện thoại bị bóng mờ

Bạn có muốn khám phá nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình điện thoại bị bóng mờ cùng với Plexusengine. Qua đó là tất tần tật những điều mà các bạn cần biết khi gặp phải tình trạng lỗi này mỗi khi xuất hiện trên điện thoại.

Bạn đang gặp phải lỗi màn hình điện thoại bị bóng mờ và không biết cách khắc phục? Hãy để Plexusengine được giúp bạn. Với một bể thông tin chuyên sâu về kỹ thuật tiên tiến, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp hiệu quả nhất.

Lỗi màn hình điện thoại bị bóng mờ là gì?

Cùng tìm hiểu về lỗi màn hình điện thoại bị bóng mờ

Cùng tìm hiểu về lỗi màn hình điện thoại bị bóng mờ

 

Lỗi màn hình điện thoại bị bóng mờ là một trong những lỗi thường gặp nhất ở các thiết bị di động hiện nay, chi tiết cụ thể hơn xin mời bạn cùng theo dõi.

Xin mời bạn theo dõi thêm một số nội dung thú vị khác như: Nguyên nhân, cách khắc phục lỗi điện thoại không sạc đầy, Kinh nghiệm mua Laptop cũ, Thay thế Webcam trên máy tính bằng điện thoại,…

Định nghĩa và cách nhận biết lỗi

Lỗi màn hình điện thoại bị bóng mờ là lỗi xảy ra khi các linh kiện điện tử trên màn hình bị hỏng hoặc không hoạt động đúng cách. Khi đó các linh kiện này sẽ không phản ứng với ánh sáng từ đèn nền dẫn đến hiện tượng màn hình bị sáng quá mức hoặc không sáng đều.

Cách nhận biết lỗi này khá đơn giản khi bạn chỉ cần nhìn vào màn hình điện thoại nếu thấy các vùng có độ sáng khác nhau hoặc có các vệt, đốm không theo ý muốn thì đấy là điện thoại đang bị lỗi.

Nguyên nhân gây ra lỗi

Nguyên nhân gây ra lỗi có rất nhiều

Nguyên nhân gây ra lỗi có rất nhiều

 

Lỗi màn hình điện thoại bị bóng mờ có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau tùy thuộc vào loại màn hình và cách sử dụng của bạn, theo đó những nguyên nhân phổ biến có thể kể đến là:

 • Điện thoại bị rơi, va chạm, hoặc bị nén quá mức khiến cho màn hình bị biến dạng hoặc vỡ.
 • Điện thoại bị ẩm ướt, phải tiếp xúc với nhiệt độ cao hoặc thấp quá mức làm cho các linh kiện điện tử trên màn hình bị oxi hóa hoặc phân hủy.
 • Điện thoại bị lỗi phần cứng hoặc phần mềm làm cho các linh kiện điện tử trên màn hình không nhận được tín hiệu điều khiển từ bo mạch chủ.
 • Điện thoại sử dụng quá lâu hoặc để ở chế độ sáng cao quá mức làm cho các linh kiện điện tử trên màn hình bị suy giảm hiệu suất.

Các loại màn hình thường gặp lỗi

Cùng tìm hiểu các loại màn hình thường gặp lỗi

Cùng tìm hiểu các loại màn hình thường gặp lỗi

 

Hiện nay chúng ta có rất nhiều loại màn hình cao cấp được sử dụng với mỗi loại màn hình sẽ có cấu tạo và nguyên lý hoạt động khác nhau. Cũng vì thế mà khi xuất hiện lỗi màn hình điện thoại bị bóng mờ cũng sẽ xảy ra khác nhau.

Sau đây là tập hợp một số loại màn hình thường gặp lỗi, bao gồm:

 • Màn hình LCD: Là loại màn hình sử dụng các tinh thể lỏng để điều chỉnh ánh sáng từ đèn nền, có ưu điểm là tiết kiệm pin, giá thành rẻ, và hiển thị tốt ở ánh sáng mạnh.
 • Màn hình OLED: Là loại màn hình sử dụng các diode phát quang hữu cơ để tạo ra ánh sáng, có ưu điểm là độ phân giải cao, độ tương phản tốt, màu sắc sống động.
 • Màn hình AMOLED: Là loại màn hình kết hợp giữa OLED và LCD.

Làm sao để khắc phục lỗi màn hình điện thoại bị bóng mờ?

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi màn hình điện thoại bị bóng mờ

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi màn hình điện thoại bị bóng mờ

 

Lỗi màn hình điện thoại bị bóng mờ có thể được khắc phục theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào nguyên nhân và mức độ của lỗi như bạn có thể khắc phục như sau:

 • Khởi động lại điện thoại: Là cách đơn giản nhất để khắc phục lỗi màn hình điện thoại bị bóng mờ do lỗi phần mềm.
 • Điều chỉnh độ sáng và chế độ hiển thị: Là cách để khắc phục lỗi màn hình điện thoại bị bóng mờ do sử dụng quá lâu hoặc do để ở chế độ sáng cao quá mức.
 • Sấy khô và làm mát điện thoại: Là cách để khắc phục lỗi màn hình điện thoại bị bóng mờ do ẩm ướt hoặc do nhiệt độ cao, thấp quá mức.

Cuối cùng nếu như những cách để khắc phục lỗi màn hình điện thoại bị bóng mờ kể trên hoàn toàn không hiệu quả vậy bạn chỉ còn cách thay thế hoặc sửa chữa màn hình mới.

Lưu ý khi sử dụng điện thoại để tránh lỗi màn hình bị bóng mờ

Thông tin một số lưu ý khi sử dụng điện thoại để tránh lỗi màn hình bị bóng mờ

Thông tin một số lưu ý khi sử dụng điện thoại để tránh lỗi màn hình bị bóng mờ

 

Để tránh gặp phải lỗi màn hình điện thoại bị bóng mờ bạn nên chú ý đến một số điều sau đây khi sử dụng điện thoại:

 • Bảo vệ điện thoại khỏi các tác động bên ngoài bằng cách dùng ốp lưng, miếng dán, hoặc túi đựng để bảo vệ điện thoại.
 • Tránh để điện thoại ở nơi ẩm ướt, nóng lạnh như nhà tắm, bể bơi, ngoài trời khi trời mưa, gần lửa, máy sưởi, máy lạnh,…
 • Cập nhật và kiểm tra phần cứng, phần mềm thường xuyên.
 • Nên giới hạn thời gian sử dụng điện thoại trong ngày và không để ở chế độ sáng cao quá mức.

Đến đây cũng là hồi kết cho toàn bộ tất tần tật các nội dung của chúng ta về lỗi màn hình điện thoại bị bóng mờ cùng các thông tin có liên quan. Plexusengine xin cảm ơn các bạn đã dành thời gian để theo dõi và hẹn gặp lại các bạn trong những nội dung sắp tới tại chuyên mục Kiến Thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *