Laptop Window và Macbook nên chọn loại nào?

Laptop Window và Macbook nên chọn loại nào?

Khi mua laptop đi đôi với lựa chọn các dòng sản phẩm khác nhau đó là lựa chọn hệ điều hành nào cho máy. Việc lựa chọn laptop Windows hay MacBook chạy trên hai hệ điều hành khác nhau là việc khá khó khăn, người mua thường phân vân khi lựa chọn giữa một trong hai sản phẩm này.

Đứng giữa hai sự lựa chọn quan trọng bắt buộc bạn phải cân nhắc thật kỹ lưỡng và dễ đưa ra lựa chọn sai lầm đặc biệt là người mới mua lần đầu như tân sinh viên. Thấu hiểu điều đó, plexusengine.com sẽ giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn một trong hai sản phẩm laptop Windows và MacBook, hãy cùng tham khảo bài viết nhé!

Hệ điều hành

Laptop Windows

Laptop Windows

Laptop Windows

Laptop Windows sử dụng chủ yếu hệ điều hành Windows, đây là hệ điều hành phổ biến nhất của dòng máy này do cấu hình mở, thân thiện, dễ sử dụng và kết hợp được với nhiều loại thiết bị khác như tai nghe, điện thoại, máy in một cách dễ dàng,… đây cũng là hệ điều hành được người dùng lựa chọn sử dụng nhiều nhất trên thế giới

Bên cạnh đó còn có các hệ điều hành khác cũng được sử dụng như: Linux, Ubuntu, Chrome OS,…

Laptop MacBook

Laptop MacBook

Laptop MacBook

Laptop MacBook sở hữu cho mình hệ điều hành riêng biệt macOS. Chính nhờ hệ điều hành này mà tối ưu được cả hệ sinh thái Apple, tăng tính bảo mật cho sản phẩm. Trên MacBook vẫn có thể cài đặt được hệ điều hành Windows nhưng sẽ bị hạn chế một số chức năng.

Hiệu suất sử dụng

Hiệu suất sử dụng

Hiệu suất sử dụng

Trên các sản phẩm laptop Windows, tùy vào giá cả mà bạn lựa chọn sẽ có từng mức hiệu suất sử dụng khác nhau, chia làm nhiều phân khúc khác nhau để người dùng lựa chọn. Trong khi MacBook nằm trong phân khúc cao cấp hơn sẽ có mức hiệu suất sử dụng mượt mà, ổn định hơn. Không những thế, việc sử dụng một thời gian máy bị chậm, hay bị giật, lag của laptop Windows xảy ra thường xuyên hơn MacBook, đó là lý do chính laptop Windows hỗ trợ khá nhiều ứng dụng và lâu dần khiến hiệu suất của máy bị suy giảm rõ rệt.

Giao diện

Laptop Windows

Giao diện Laptop Windows

Giao diện Laptop Windows

Do hệ điều hành Windows được nhiều người dùng, là một trong những hệ điều hành có độ phủ rộng khắp thế giới, giao diện cũng rất dễ dàng sử dụng, thân thiện với người dùng.

Laptop MacBook

Giao diện Laptop MacBook

Giao diện Laptop MacBook

Từ trước đến nay nhà táo luôn sở hữu cho mình phong cách thiết kế riêng biệt, mang đậm thương hiệu của mình. Nếu bạn đã từng sử dụng các sản phẩm của hệ sinh thái Apple thì việc chuyển sang dùng hệ điều hành macOS là điều dễ dàng. Nhưng đối với người chưa từng sử dụng bao giờ thì sẽ là một trải nghiệm khó khăn. Tuy nhiên nó cũng không quá khó để sử dụng, trải nghiệm à thao tác một vài lần sẽ quen được nó.

Tổng kết

Tổng kết

Tổng kết

Việc lựa chọn laptop Windows hay laptop MacBook còn phải dựa vào nhiều điều kiện khác nhau như nhu cầu học tập, làm việc, nhu cầu giải trí, ngân sách chi tiêu và nhiều yếu tố khách quan khác để lựa chọn cho mình một chiếc laptop phù hợp. Nếu công việc của bạn đơn giản như kế toán, ngân hàng chuyên về văn phòng có liên quan đến nhập liệu đơn giản thì nên lựa chọn các mẫu laptop Windows giá rẻ hoặc tầm trung sẽ phù hợp với nhu cầu cá nhân hơn, còn nếu như bạn là sinh viên đồ họa và có nhu cầu chơi game, giải trí thì một chiếc laptop gaming với mức hiệu năng xịn sò sẽ điều tuyệt vời nhưng hãy cân đối ngân sách cho hợp lý. Hãy nhớ xác định cho đúng đắn nhu cầu sử dụng trước khi mua máy nhé!

Nếu bạn là dân đồ họa lại yêu thích cái mỏng nhẹ, bắt mắt, có cả hệ sinh thái trên cả điện thoại, máy tính bảng,… thì MacBook sẽ là một lựa chọn hiệu quả. Việc chuyển đổi từ các thiết bị android hay Windows qua MacBook sẽ không quá khó khăn như bạn nghĩ đâu, tuy vậy cần phải có thời gian để làm quen. Nếu là một sinh viên, trước khi mua MacBook bạn cũng cần hãy cân nhắc lại nguồn tài chính của bản thân nhé!

Nhìn chung, trước khi mua bạn cần cân nhắc kỹ mục đích sử dụng của mình là gì để lựa chọn được sản phẩm đúng với nhu cầu mình đang hướng tới, laptop Windows hay MacBook không quan trọng, quan trọng là chiếc laptop ấy mang lại hiệu quả công việc cao nhất có thể cho bạn là được. Bên cạnh đó sở thích cá nhân của bạn cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sản phẩm mà bạn lựa chọn.

Chuyên mục kiến thức vừa rồi đã cung cấp một số thông tin cho bạn về việc lựa chọn giữa 2 sản phẩm laptop Windows và MacBook, hy vọng đây là những thông tin góp phần quan trọng trọng việc lựa chọn của bạn sau này. Cảm ơn bạn đã xem hết bài viết!

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *