Top những cách làm mát iPhone đơn giản nhưng hiệu quả

Làm thế nào để làm mát iPhone khi bị nóng quá mức? Nguyên nhân cũng như hậu quả có thể dẫn đến nếu để điện thoại bị nóng quá lâu? Tất tần tật những thắc mắc kể trên đều sẽ được chúng ta cùng nhau làm rõ ngay trong những nội dung sắp tới đây.

Hân hạnh chào mừng đến với Plexusengine.com và lần này chúng ta sẽ cùng nhau tìm kiếm câu trả lời cho việc làm mát iPhone khi bị nóng. Kèm theo đó sẽ làm một vài mẫu thông tin nhỏ về nguyên nhân cũng như hậu quả khi để iPhone bị nóng, nội dung chi tiết xin mời các bạn cùng theo dõi.

Vì sao iPhone bị nóng?

iPhone bị nóng có rất nhiều nguyên nhân

iPhone bị nóng có rất nhiều nguyên nhân

 

Khi sử dụng iPhone chắc các bạn đã không ít lần nhận thấy thiết bị điện thoại mà bản thân đang sử dụng trở nên quá nóng kèm theo đó là một số ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động của thiết bị. Đấy có thể coi là dấu hiệu cho tình trạng điện thoại đang bị nóng quá mức.

Những nguyên phổ biến gây nên hiện tượng này gồm:

  • Sử dụng điện thoại liên tục trong một thời gian dài mà không có điểm nghỉ.
  • Sử dụng điện thoại ở trong môi trường có nhiệt độ cao, có ánh nắng chiếu trực tiếp vào.
  • Vừa sử dụng điện thoại vừa sạc pin.
  • Sử dụng nhiều tác vụ cùng lúc trên điện thoại.
  • Do lỗi xung đột hoặc lỗi hệ thống iPhone.

Ngoài ra nếu như mọi người có thời gian rảnh xin hãy theo dõi thêm các bài viết khác như: Xả pin cho điện thoại iPhone, Cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone và Macbook, Cách khắc phục camera điện thoại bị mờ,…

Hậu quả gì khi iPhone bị nóng?

iPhone bị nóng có thể ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động của thiết bị

iPhone bị nóng có thể ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động của thiết bị

 

Khi các bạn để iPhone bị nóng quá mức sẽ dẫn đến rất nhiều đến hiệu năng và khả năng vận hành bình thường của thiết bị so với lúc bình thường. Đôi khi mức nhiệt độ quá cao cũng có thể gây nên một số tình trạng đáng kể như chập điện, cháy nổ nhưng khả năng có thể xảy ra rất thấp.

Dù thế thứ ảnh hưởng nhất vẫn là những viên pin sử dụng trong iPhone thứ rất dễ để bị giảm chất lượng và tuổi thọ sử dụng do tình trạng quá nhiệt xảy ra.

Chia sẻ một số cách làm mát iPhone hiệu quả

Cùng tìm hiểu cách làm mát iPhone hiệu quả

Cùng tìm hiểu cách làm mát iPhone hiệu quả

Tháo bỏ ốp lưng

Tháo bỏ ốp lưng để tăng khả năng tản nhiệt cho điện thoại

Tháo bỏ ốp lưng để tăng khả năng tản nhiệt cho điện thoại

 

Việc đầu tiên cần làm khi chiếc iPhone của của bạn đang bị nóng đó là tháo bỏ những chiếc ốp lưng, ốp bảo vệ hiện có trên điện thoại. Tất nhiên việc sử dụng ốp lưng không hề sai nhưng trong trường hợp điện thoại bị nóng những chiếc ốp lưng này sẽ gây cản trở đáng kể đến khả năng tản nhiệt của điện thoại.

Với những chiếc ốp chất lượng càng cao thì khả năng cản trở việc tản nhiệt càng lớn do đó việc tháo bỏ chúng tạm thời khi điện thoại bị nóng là điều cần phải thực hiện.

Giảm độ sáng

Khi các bạn sử dụng iPhone ngoài trời thì việc tăng cường độ sáng của màn hình để thuận tiện hơn khi sử dụng là một điều hợp lý. Thế nhưng chính việc này lại vô tình khiến cho iPhone bị quá nhiệt nếu như phải sử dụng trong thời gian dài.

Do đó nếu được các bạn hãy giảm mức độ sáng màn hình khi sử dụng cũng như có thể hạn chế hơn khi sử dụng điện thoại ngoài trời.

Tắt toàn bộ những ứng dụng chạy ngầm

Khi iPhone quá nóng hãy thử tắt toàn bộ những ứng dụng chạy ngầm

Khi iPhone quá nóng hãy thử tắt toàn bộ những ứng dụng chạy ngầm

 

Đôi khi vấn đề có thể đến từ việc có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm hiện đang đồng loạt chạy trong máy của các bạn. Nếu gặp phải tình trạng này thì cách tốt nhất là tắt toàn bộ những ứng dụng đang chạy ngầm dưới nền này.

Để thuận tiện hơn trong việc hạn chế các ứng dụng chạy ngầm các bạn có thể tải và sử dụng một số phần mềm hỗ trợ quản lý phần mềm.

Khôi phục lại cài đặt máy

Một lỗi nữa cũng liên quan đến các ứng dụng, hệ thống bên trong thiết bị khi hoạt động vô tình bị xung đột hoặc sai lệch dẫn đến tình trạng quá nhiệt trên máy. Theo đó các bạn có thể khôi phục lại hoàn toàn cài đặt gốc trên máy để chấm dứt hoàn toàn tình trạng này.

Nhưng khi thực hiện hãy nhớ sao lưu kỹ càng các nội dung bên trong điện thoại để tránh mất thông tin ngoài ý muốn.

Ngừng sử dụng

Ngừng sử dụng iPhone trong một thời gian ngắn để thiệt bị có thời gian nguội lại

Ngừng sử dụng iPhone trong một thời gian ngắn để thiệt bị có thời gian nguội lại

 

Cách cuối cùng để làm mát iPhone đó không gì khác đó là ngay lập tức ngừng sử dụng điện thoại khi điện thoại đã có các dấu hiệu của việc bị quá nhiệt. Nếu được tốt nhất các bạn hãy để điện thoại ở một nơi thoáng mát cũng như thiết lập chế độ máy bay cho điện thoại và đợi đến khi trở lại nhiệt độ bình thường.

Thông tin kể trên cũng là toàn bộ nội dung tổng hợp về những cách làm mát iPhone với tiêu chí vừa đơn giản lại vừa hiệu quả. Hy vọng thông tin từ bài viết đem đến sẽ có ích cho mọi người và mong rằng chúng ta sẽ còn gặp lại nhau trong những nội dung khác đến từ chuyên mục kiến thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *