Hướng dẫn thay thế webcam trên máy tính bằng điện thoại

Sau đợt dịch covid, các hình thức làm việc và học tập online ngày càng phổ biến hơn. Nhưng trong trường hợp bỗng nhiên webcam trên máy tính không đủ chất lượng thì sẽ rất phiền phức.

Biết được điều đó, trong bài viết này Plexusengine sẽ hướng dẫn thay thế webcam trên máy tính bằng điện thoại một cách chi tiết, để bạn có thể dễ dàng thực hiện, mà không bị ảnh hưởng hay dán đoạn cuộc họp online như trước nữa.

Những ưu điểm khi thay thế webcam trên máy tính bằng điện thoại

Ngoài việc Webcam trên máy tính gặp sự cố, bạn cũng có thể tận dụng Camera điện thoại như một giải pháp thay thế hấp dẫn. Việc này đem lại một số lợi ích đáng chú ý:

  • Chất lượng hình ảnh cao hơn: Camera điện thoại thường có độ phân giải cao hơn so với Webcam máy tính thông thường, cho phép bạn có hình ảnh rõ ràng và chi tiết hơn.
  • Tính linh hoạt về góc quay: Sử dụng Camera điện thoại cho phép bạn dễ dàng điều chỉnh góc quay và vị trí của nó một cách linh hoạt hơn, giúp bạn tạo ra các góc quay đa dạng.
  • Kết nối nhanh chóng qua ứng dụng dành riêng cho Webcam: Việc kết nối qua ứng dụng đặc biệt dành cho Webcam trên điện thoại di động dễ dàng và nhanh chóng, giúp bạn sử dụng Camera điện thoại như một Webcam một cách thuận tiện.

Ngoài ra, bạn có thể đọc thêm các thông tin hữu ích tại đây: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Lỗi Điện Thoại Android Không Sạc Đầy, Thủ Thuật Dùng Video Tiktok Làm Trên Điện Thoại Đơn Giản, Iphone Like New 99% Là Gì? Có Nên Mua Hay Không?, Tất Tần Tật Những Kinh Nghiệm Mua Laptop Cũ, Mà Bạn Nên Biết,… 

Cách thay thế webcame trên máy tính bằng điện thoại

Hướng dẫn sử dụng DroidCam để biến điện thoại thành Webcam:

Bước 1: Trước hết, bạn cần tải ứng dụng DroidCam về điện thoại của mình.

Tải ứng dụng DroidCam về điện thoại của mình

Tải ứng dụng DroidCam về điện thoại của mình

Bước 2: Sau đó, bạn cần tải và cài đặt DroidCam trên máy tính.

Tải và cài đặt DroidCam trên máy tính

Tải và cài đặt DroidCam trên máy tính

Bước 3: Mở ứng dụng DroidCam trên điện thoại và kết nối cùng một mạng Wi-Fi với máy tính. Bạn cần cấp quyền truy cập Camera và Micro cho ứng dụng trên điện thoại. Sau đó, bạn sẽ nhận được địa chỉ IP WiFi và Port.

kết nối cùng một mạng Wi-Fi với máy tính

kết nối cùng một mạng Wi-Fi với máy tính

Bước 4: Trên máy tính, mở ứng dụng DroidCam và nhập thông tin về Device IPDroidCam Port từ điện thoại. Sau đó, bạn chọn VideoAudio và nhấn Start.

Mở ứng dụng DroidCam và nhập thông tin

Mở ứng dụng DroidCam và nhập thông tin

Bước 5: Bây giờ, bạn đã thành công kết nối Camera điện thoại với máy tính.

Thành công kết nối Camera điện thoại với máy tính

Thành công kết nối Camera điện thoại với máy tính

Bước 6: Để sử dụng Webcam của DroidCam trên các ứng dụng như Zoom, Messenger, Zalo, bạn cần vào Cài đặt của từng ứng dụng này, chọn nguồn CameraDroidCam Source 2 hoặc DroidCam Source 3 Đầu vào âm thanh (Micro) là DroidCam Virtual Audio.

sử dụng Webcam của DroidCam trên các ứng dụng

sử dụng Webcam của DroidCam trên các ứng dụng

Kết luận

Chuyên mục kiến thức hy vọng, với bài viết trên hướng dẫn thay thế webcam trên máy tính bằng điện thoại đã giúp bạn biết cách làm một cách đơn giản. Trong trường hợp webcam máy tính bị hư hoặc chất lượng kém, bạn có thể áp dụng hình thức này để làm việc, học tập tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *