Ưu điểm Little Snitch

Hướng Dẫn Tải Và Sử Dụng Little Snitch Cho Macbook-Đạt

Hướng dẫn tải và sử dụng Little Snitch đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất cho để quản lý truy cập mạng của các phần mềm ứng dụng trên Macbook. Tất cả các thông tin về ứng dụng sẽ được trình bày bởi Sparenyc trong bài viết dưới đây.

Đôi lúc trong việc tải các ứng dụng phần mềm miễn phí thì chúng ta được yêu cầu phải tắt tường lửa hoặc chương trình diệt Virus. Điều này nhằm tránh sự truy vết của các nhà sản xuất đối với các phần mềm được phát triển dành cho MacOS yêu cầu trả tiền để sử dụng.

Nhưng tắt ứng dụng virus sẽ có thể bị mã độc xâm nhập và đánh cắp thông tin. Một giải pháp khác để có thể tải mà không cần tắt tường lửa đó là sử dụng công cụ Little Snitch. Mời bạn cùng Sparenyc tìm hiểu về công cụ này nhé.

Giới thiệu về Little Snitch

Giới thiệu về Little Snitch

Giới thiệu về Little Snitch

Little Snitch được ví như là tường lửa dựa trên máy chủ của Mac. Nhờ phần mềm này mà mọi thông tin về kết nối Internet của các phần mềm có trong máy tính của bạn được kiểm soát một cách chặt chẽ.

Bạn có thể dùng nó để cho phép các phần mềm có thể kết nối hoặc không được kết nối với các mạng kèm theo thông qua một thuật toán nâng cao của ứng dụng.

Link Tải Little Snitch Dành Cho Macbook Mới Nhất

Vì sao cần phải sử dụng Little Snitch?

Đây là câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng cũng rất là quan trọng. Bạn có thể hiểu như thế này: khi được kết nối với mạng Internet thì các phần mềm có thể tùy biến mà phát tán các thông tin chúng muốn ra thế giới bên ngoài.

Các phần mềm đã được cài đặt trên máy tính sẽ phát tán thông tin một cách âm thầm mà bạn không thể nào nhận ra được. Đây cũng chính là lý do các phần mềm bạn crack bị phát hiện, bị tin tặc xâm nhập thông qua đường mạng để lấy thông tin,…..

Chính vì vậy mà sự cần thiết của phần mềm này. Nó không chỉ chặn và cho phép việc kết nối mạng mà còn hiển thị đầy đủ chi tiết về các giao dịch mạng của bạn. Tất cả mọi hành vi xâm nhập từ bên ngoài vào Macbook hoặc thông tin từ MacBook gửi ra ngoài đều sẽ được báo cáo chi tiết.

Ưu điểm Little Snitch

Ưu điểm Little Snitch

Ưu điểm Little Snitch

Một số ưu điểm nổi bật của Little Snitch đã khiến nhiều người sử dụng Mac tin dùng sẽ được liệt kê như sau:

  • Cho phép thực hiện việc kết nối và chặn kết nối đối với các phần mềm một cách thuận tiện.
  • Bảo vệ các thông tin riêng tư đối với máy tính của bạn.
  • Lưu trữ tất cả các thông tin và trạng thái hiện tại của bất kỳ kết nối nào trên Macbook.
  • Hiển thị minh bạch và chi tiết các số liệu thống kê giúp bạn dễ dàng quản lý.
  • Kết hợp được nhóm theo tên miền để bạn dễ điều hướng hơn.
  • Cải thiện chế độ lọc lưu lượng trên tên DNS sử dụng Deep Package

Hướng dẫn tải phần mềm

Hướng dẫn tải phần mềm

Hướng dẫn tải phần mềm

Để việc thực hiện diễn ra nhanh chóng và đạt được hiệu quả cao nhất, bạn hãy thực hiện theo chỉ dẫn sau của Sparenyc.

Bước 1: Bấm vào link tải Little Snitch được Sparenyc cung cấp ở phía trên.

Bước 2: Sau khi đã tải file về -> Tiến hành chạy file LittleSnitch.dmg để cài đặt -> Cứ tiếp tục chọn Little Snitch Installer. Nếu hệ thống có yêu cầu Restart lại máy thì bạn cứ nhấn chọn Restart nhé.

Bước 3: Sau khi khởi động lại máy thì ứng dụng sẽ tự động hoạt động.

Bước 4: Ở mũi tên góc bên phải bạn chọn Preferences (hoặc nhấn Command + ,). Chọn Register để đăng ký và nhập mã kích hoạt theo file được đính kèm.

Cách sử dụng Little Snitch

Khi bạn đã cài đặt xong phần mềm, bắt đầu bây giờ bạn có thể quản trị mọi kết nối của phần mềm đang có trong máy tính của bạn. Khi thấy xuất hiện các dấu hiệu kết nối đáng ngờ hệ thống sẽ tự động báo cáo chi tiết các thông tin này trên màn hình desktop của bạn.

Bạn có thể vào mục New trên giao diện của phần mềm để thiết lập các tính năng theo ý thích. Ở phần New này bạn có thể bật chế độ phát hiện kết nối ra ngoài hoặc cũng có thể tắt  tính năng thông báo này đi nếu như không có nhu cầu sử dụng.

Trong bài viết này Sparenyc đã chia sẻ đến bạn các thông tín và tính năng mà ứng dụng Little Snitch đem lại cho những ai đang sử dụng Macbook. Phần mềm là một công cụ hữu ích góp phần vào việc bảo vệ thông tin mà bạn nên tải và sử dụng. Để biết thêm được nhiều thông tin khác, xin mời bạn truy cập website của Sparenyc một cách thường xuyên nhé.

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *