Có thể uống trước hoặc sau khi tập luyện

Hướng dẫn cách sử dụng Mass Gainer đúng chuẩn

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách sử dụng Mass Gainer sao cho đúng, mang lại hiệu quả sử dụng cao bạn nhé!

Xem thêm:

Mass Gainer là một thực phẩm bổ sung nhằm giúp tăng cơ, tăng cân ở dạng bột. Thực phẩm này có chứa các thành phần như Protein, Carbs, chất béo, vitamin, khoáng chất,… Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng Plexus Engine nhé.

Lợi ích của Mass Gainer

Tăng hiệu suất tập luyện

Tăng hiệu suất tập luyện

Trước khi tìm hiểu về cách sử dụng Mass Gainer, chúng ta sẽ cùng khám phá những lợi ích của dòng sản phẩm này nhé. Việc nắm rõ những lợi ích của Mass Gainer sẽ giúp bạn có được cái nhìn đúng đắn.

Từ đó, có được sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu bản thân để đảm bảo đạt được yêu cầu mình đặt ra cho việc tăng cân, tăng cơ. Một số lợi ích của Mass Gainer bạn đọc có thể tham khảo:

  • Giúp bổ sung một lượng lớn Calo cho cơ thể hỗ trợ quá trình tăng cân. Muốn tăng cân, bạn phải bổ sung một lượng Calo nhiều hơn mức được đốt đi. Và Mass Gainer sẽ giúp bạn có được điều đó.
  • Bổ sung đa dạng các loại chất dinh dưỡng cho cơ thể như Protein, Carbs, Vitamin và khoáng chất,…
  • Có thể thay thế một bữa ăn đủ chất dinh dưỡng trước khi đi vào tập luyện, nếu như bạn không có thời gian chuẩn bị một bữa ăn phụ.
  • Hỗ trợ phát triển cơ bắp bên cạnh hỗ trợ tăng cân. Điều mà những người gầy thực sự cần thiết khi tìm đến tập luyện.

Thời điểm uống Mass Gainer hiệu quả

Có thể uống trước hoặc sau khi tập luyện

Có thể uống trước hoặc sau khi tập luyện

Nhiều bạn hiện nay áp dụng cách sử dụng Mass Gainer sai cách. Điều này sẽ không phát huy được trọn vẹn giá trị sử dụng. Thời điểm uống Mass Gainer đóng một vai trò quan trọng trong việc mang lại hiệu quả.

Do đó, người sử dụng Mass Gainer phải hiểu rõ điều này hơn ai hết. Theo khuyến nghị của chuyên gia, thời điểm uống Mass Gainer hiệu quả là:

Buổi sáng sau khi thức dậy: Cơ thể sau khi ngủ dậy thường sẽ bị đói, cơ bắp rơi vào trạng thái dị hóa. Lúc này, bạn nên bổ sung Mass Gainer để cơ thể hấp thụ dưỡng chất.

Việc bổ sung Mass Gainer buổi sáng sau khi thức dậy nhằm giúp phục hồi cơ bắp, tạo nguồn năng lượng cho cơ thể hoạt động.

Trước khi tập luyện: Khoảng 30 phút trước khi tập luyện, bạn nên bổ sung Mass Gainer. Mục đích để cơ thể được đồng hóa, cung cấp dinh dưỡng cải thiện hiệu suất tập luyện.

Sau khi tập luyện: Cơ bắp sau khi tập luyện sẽ bị tổn thương, mệt mỏi. Người tập luyện có thể bổ sung ngay một cốc Mass Gainer để nạp một lượng Protein vào cơ thể.

Việc làm này sẽ giúp cơ bắp được tiếp thêm năng lượng, phục hồi và phát triển. Đây được xem là thời điểm lý tưởng được nhiều Gymer áp dụng.

Trước khi đi ngủ: Trong khoảng thời gian ngủ khoảng 6 – 8 tiếng, cơ thể sẽ không có nguồn dưỡng chất nào. Nhưng đây lại là khoảng thời gian cơ bắp phục hồi tốt nhất. Bạn nên bổ sung Mass Gainer để khi ngủ cơ bắp vẫn được chăm sóc, nuôi dưỡng.

Lưu ý không nên sử dụng Mass Gainer trong quá trình tập luyện. Vì điều này đồng nghĩa với việc lãng phí chất dinh dưỡng. Trước, hoặc sau khi tập luyện bạn nên bổ sung.

Thực tế Mass Gainer có giá thành không rẻ đối với một số người. Do đó, hãy sử dụng đúng cách thay vì lãng phí mà không mang lại hiệu quả cao.

Cách pha Mass Gainer

Cách pha Mass Gainer

Cách pha Mass Gainer

Cũng giống như Whey Protein, cách dùng Mass Gainer khá đơn giản. Hầu như ai cũng có thể thực hiện được nhanh chóng. Có 3 cách sử dụng Mass Gainer để bạn chọn lựa, đó là:

Pha bằng nước lọc: Đây là cách pha Mass Gainer đơn giản nhất. Việc của bạn là lấy bột, đổ khoảng 300ml nước lọc vào rồi khuấy uống. Cách làm này tuy đơn giản, nhưng dễ khiến Mass vón cục.

Lắc bằng bình lắc: Việc của bạn là đổ một ít Mass vào bình lắc cùng với một ít nước và lắc đều tay. Sau đó, bạn có thể đổ ra ly, bỏ vào vài viên đá và thưởng thức ngay. Mass Gainer khi được lắc đều trong bình sẽ mịn, thơm, uống rất thích.

Xay bằng máy xay sinh tố: Nếu không thích cách làm trên, bạn có thể cho Mass Gainer vào máy xay sinh tố. Kèm với đó là sữa, trái cây,… để tăng thêm hương vị, tạo cảm giác thú vị khi uống.

Cách sử dụng Mass Gainer

Liều lượng sử dụng: Mỗi loại Mass Gainer sẽ có mỗi liều dùng khác nhau. Do đó, người sử dụng có thể tham khảo thành phần và hướng dẫn sử dụng từng loại.

Số lần sử dụng: Tuy mỗi liều lượng dùng khác nhau giữa các loại Mass Gainer, nhưng số lần sử dụng nên chia đều ra 4 lần/ngày. Việc chia đều như vậy sẽ giúp cơ thể được hấp thu tốt và hỗ trợ tăng cân nhanh.

Với cách sử dụng Mass Gainer trên đây, mong rằng quý bạn đọc sẽ có được cái nhìn cụ thể hơn. Từ đó, trang bị cho mình kiến thức sử dụng Mass Gainer hiệu quả. Lời khuyên dành cho tất cả mọi người có nhu cầu sử dụng dòng sản phẩm này, hãy lựa chọn cho mình địa chỉ mua hàng uy tín để có được sản phẩm chất lượng với giá thành phải chăng.

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *