Liều dùng mỗi ngày

Hướng dẫn cách sử dụng Whey Protein đúng cách

Cách sử dụng Whey Protein nghe có vẻ dư thừa đối với những người đã sử dụng sản phẩm này. Nhưng nếu bạn là người mới làm quen thì lại là một chuyện khác.

Xem thêm:

Cách pha Whey Protein như thế nào? Thời điểm nào dùng Whey Protein là tốt nhất? Mỗi ngày nên dùng bao nhiêu là đủ? Để trả lời những câu hỏi nãy, hãy tham khảo bài viết dưới đây cùng Plexus Engine nhé.

Cách pha Whey Protein

Cách pha Whey Protein

Cách pha Whey Protein

Hiện nay có nhiều cách sử dụng Whey Protein người sử dụng có thể tham khảo. Từ đó, lựa chọn cho mình cách uống phù hợp nhất để đỡ ngấy, đạt hiệu quả cao.

Cách 1: Cách pha whey đơn giản đó chính là cho Whey Protein  vào cốc. Rồi sau đó đổ nước lọc vào khuấy mạnh trước khi uống. Tuy nhiên, cách làm này có thể khiến Whey bị vón cục, tan không đều.

Cách 2: Sử dụng bình lắc có con lắc lò xo bên trong để pha Whey Protein. Bạn chỉ cần cho khoảng 300ml nước, 1 muỗng Whey và lắc nhanh trong 30 giây. Cách làm này giúp bột tan nhanh, mịn và không bị vón cục. Như vậy, bạn đã có được ly Whey thơm ngon, bổ dưỡng.

Cách 3: Ngoài hai cách trên, bạn cũng có thể pha Whey Protein bằng cách cho vào máy xay sinh tố. Theo đó, bạn cũng cho 1 muỗng Whey, cùng với sữa tươi, hoa quả để thay đổi khẩu vị nếu muốn, tương tự như việc sử dụng các sản phẩm Pre Workout vậy.

Thời điểm dùng Whey Protein hiệu quả

Dùng trước khi tập luyện

Dùng trước khi tập luyện

Một trong những câu hỏi liên quan đến vấn đề hướng dẫn sử dụng whey protein là, thời điểm nào dùng Whey Protein hiệu quả. Theo những người có kinh nghiệm, bạn có thể dùng Whey ở những thời điểm sau:

Sau khi tập luyện:

Sau khi tập luyện, cơ bắp của chúng ta đang rất “căng thẳng’, cần bổ sung Protein để nâng đỡ, nuôi dưỡng cơ. Bạn nên uống Whey sau 30 phút tập luyện để hấp thu dưỡng chất.

Cách uống Whey hiệu quả này giúp phục hồi và phát triển cơ được tốt hơn. Đây chính là thời điểm uống Whey tốt nhất so với bất kỳ thời gian nào trong ngày.

Trước khi tập luyện:

Theo các chuyên gia, uống Whey Protein trước khi tập luyện nhằm cân bằng nitơ trong cơ thể. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, Protein sẽ được tổng hợp nhanh và hiệu quả khi Whey đưa vào cơ thể trước khi tập luyện.

Tuy nhiên uống Whey đúng cách là không nên uống Whey trong khi tập luyện. Vì điều này sẽ gây lãng phí mà không mang lại hiệu quả tốt.

Buổi sáng sau khi ngủ dậy:

Whey Protein sở hữu giá trị sinh học ấn tượng, kèm với lượng Axit Amin tuyệt vời. Nó cũng được đánh giá dễ hấp thụ nhanh vào cơ thể.

Do đó, ngay sau khi ngủ dậy, bạn hoàn toàn có thể uống một ly Whey Protein. Cách uống Whey Protein buổi sớm này có tác dụng giúp cơ bắp được nâng đỡ và phát triển.

Ngoài ra, bạn vẫn có thể uống Whey trước khi đi ngủ, uống cho bữa phụ,…Việc bổ sung whey hằng ngày sẽ giúp cơ bắp được nuôi dưỡng, phát triển. Từ đó, mang lại hiệu quả sử dụng tốt như mong đợi. 

Lưu ý, không nên lạm dụng quá nhiều Whey Protein, cũng không nên quá tiết kiệm. Hãy bổ sung một liều lượng phù hợp với cơ thể hằng ngày.

Liều dùng Whey Protein mỗi ngày

Liều dùng mỗi ngày

Liều dùng mỗi ngày

Cách sử dụng whey Protein có thể được áp dụng tại nhiều thời điểm trong ngày. Vậy liều dùng bao nhiêu là đủ, có nên dung nạp quá nhiều vào cơ thể. Hoặc tiết kiệm dùng ít đi không?

Tùy thuộc vào thể trạng, chỉ số cơ thể, mức tiêu hao năng lượng cũng như nguồn năng lượng nạp vào cơ thể, mà bạn có thể ước lượng được liều dùng phù hợp.

Thông thường mỗi thương hiệu Whey sẽ có mỗi định lượng riêng cho từng muỗng. Trước khi quyết định mua dòng Whey nào, bạn cần tìm hiểu về thành phần dinh dưỡng, cách sử dụng Whey để bổ sung phù hợp.

Nếu bạn không luyện tập thể hình, chỉ muốn bổ sung chất đạm cho cơ thể, thì cần 1 – 2.2g Whey/kg/ngày. Nếu bạn tập Gym, cường độ tập cao, thì cần nạp vào cơ thể 2 – 3g Whey/kg/ngày.

Ví dụ, bạn có cân nặng khoảng 60kg, thì bạn cần bổ sung khoảng 120g – 130g protein/ngày vào cơ thể. Nghĩa là mỗi ngày dùng khoảng 3 muỗng Whey (muỗng 30g). Tương đương với khoảng 90g Protein của Whey, còn 30 – 40g Protein còn lại có thể bằng con đường ăn uống.

Sử dụng Whey Protein bao lâu có kết quả?

Nhiều Gymer rất quan tâm đến vấn đề cách sử dụng whey Protein bao lâu thì có kết quả . Việc sử dụng whey Protein bao lâu có kết quả phụ thuộc nhiều yếu tố. Trong đó, yếu tố quan trọng nhất là cách dùng Whey Protein

Theo nhiều người có kinh nghiệm dùng Whey chia sẻ, sẽ mất khoảng 3 tuần đến 1 tháng để bạn thấy được hiệu quả. Đây là khoảng thời gian dùng Whey Protein không dài, cũng không ngắn.

Thời gian này đủ để cơ thể hấp thụ Protein, chuyển hóa nuôi dưỡng cơ bắp. Từ đó giúp cơ thể khỏe mạnh, cơ bắp phát triển như mong muốn.

Trên đây là một số chia sẻ về cách sử dụng Whey Protein bạn đọc có thể tham khảo. Việc sử dụng loại sữa tăng cơ này có hiệu quả không phụ thuộc vào chính bạn. 

Whey Protein thực chất là sản phẩm không hề rẻ. Hãy sử dụng một cách thông minh, để whey phát huy tác dụng mà vẫn tiết kiệm được chi phí bạn nhé!

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *