Có nên chuyển nhà trước khi làm lễ nhập trạch

Giải đáp: Có nên chuyển nhà trước khi nhập trạch không?

Có nhiều câu hỏi liên quan đến việc chuyển nhà, hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi “Có nên chuyển nhà trước khi nhập trạch không?” Mời bạn cùng theo dõi bài viết bên dưới nhé.

Lễ nhập trạch là một nghi thức cần phải thực hiện khi bạn chuyển sang nhà mới. Tuy nhiên, vì một số lý nên nghi thức này có thể diễn ra trước hoặc sau buổi chuyển nhà. Hãy cùng xem một số lời khuyên của chúng tôi dưới đây.

Xem thêm:

Lễ nhập trạch có ý nghĩa gì?

Theo quan niệm của ông bà ta xưa nay, khi chuyển về nhà mới cần phải thực hiện nghi thức nhập trạch để thông báo với các thần linh nơi đó, cũng như phù hộ cho cuộc sống ở nhà mới luôn thuận lợi, may mắn. Bởi dân gian cho rằng “đầu xuôi đuôi lọt“, ngày nhập trạch thuận lợi sẽ tạo nên một khởi đầu tuyệt vời, tốt cho tài lộc, sức khỏe và mang lại may mắn.

Ý nghĩa lễ nhập trạch

Ý nghĩa lễ nhập trạch

Lễ nhập trạch được xem như là một nét văn hóa phổ biến của người phương Đông, được truyền từ đầu này sang đời khác. Nghi lễ cũng như là một bài học quý báu cho cháu con về sự lễ phép “đi thưa về trình” và tôn trọng những giá trị văn hóa từ ngàn đời xưa của ông cha.

Có nên chuyển đồ trước khi làm lễ nhập trạch không?

Nhiều vấn đề đặt ra trong ngày chuyển nhà là có nên chuyển đồ trước khi làm lễ nhập trạch không hay phải chuyển đúng ngày làm lễ nhập trạch. Vì công việc bận rộn hiện nay khó có thể thu xếp và hoàn thành cùng ngày. 

Có nên chuyển nhà trước khi làm lễ nhập trạch

Có nên chuyển nhà trước khi làm lễ nhập trạch

Theo các chuyên gia phong thủy, việc chuyển đồ vào nhà mới trước nhập trạch sau là điều hoàn toàn có thể. Cuộc sống hiện đại và có nhiều tình huống bất ngờ sẽ mang con người đến các hướng giải quyết linh động, không chỉ thuận tiện hơn mà còn hợp với phong thủy. Tuy nhiên, việc này cũng cần có thủ tục rõ ràng làm theo trình tự.

Thủ tục chuyển đồ trước khi làm lễ nhập trạch đúng phong thủy 

 

Thủ tục chuyển đồ trước khi làm lễ nhập trạch đúng phong thủy 

Thủ tục chuyển đồ trước khi làm lễ nhập trạch đúng phong thủy

Nếu bạn muốn chuyển đồ trước khi nhập trạch thì cần thực hiện những công việc như sau:

  • Đầu tiên hãy chọn ngày thích hợp và thuận tiện cho mình trong việc chuyển nhà nên chọn ngày cuối tuần. Sau đó tiến hành đóng gói đồ đạc, bạn có thể tự vận chuyển hoặc thuê công ty vận chuyển nhà.
  • Khi chuyển đồ về nhà trước lưu ý là chuyển đồ nhanh gọn, không nên quá trình rang và ồn ào.
  • Nên chuyển những đồ vật nặng cồng kềnh về nhà mới trước, còn các đồ vật quan trọng có ý nghĩa phong thủy như Lửa (bếp), bàn thờ gia tiên,…chỉ nên mang vào nhà sau khi đã tiến hành lễ nhập trạch.
  • Sau khi chuyển đồ xong không nên ngủ lại nhà mới trong thời gian này.
  • Chuyển đồ về nhà mới chỉ nên để đó, hạn chế vận hành sử dụng, những vật dụng như gương cần đóng gói kỹ càng và bạn có thể xem thêm cách treo gương trong phòng ngủ sao cho đúng.
  • Đợi đến ngày đẹp chuyển nhà đã chọn, thực hiện lễ cúng nhập trạch như bình thường.

Có nên ngủ tại nhà mới trước khi nhập trạch hay không?

 

Có nên ngủ lại nhà mới trước khi làm lễ nhập trạch không

Có nên ngủ lại nhà mới trước khi làm lễ nhập trạch không

Thông thường khi bạn chuyển đồ về nhà mới sẽ rất mệt mỏi và đôi khi muốn ngủ lại. Tuy nhiên, việc này là hoàn toàn không nên, bởi việc bạn ngủ lại giống như mình đã ở trong ngôi nhà mới luôn rồi thì việc làm lễ nhập trạch sau này sẽ không có nghĩa nữa.

Vì vậy bạn cần cố gắng thu xếp công việc vận chuyển đồ đạc về nhà mới xong cần phải về lại nơi cũ tránh ngủ lại qua đêm nhé. 

Bài viết trên plexusengine.com đã chia giải đáp cho bạn câu hỏi có nên chuyển nhà trước khi nhập trạch không. Hy vọng những kiến thức trên giúp bạn có một buổi vận chuyển nhà thuận lợi và thành công trong công việc sau này.

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *