Hướng dẫn đổi ID TeamViewer đơn giản cho Windows và macOs

Hướng dẫn đổi ID TeamViewer đơn giản cho Windows và macOs

Đổi ID Teamviewer là thủ thuật cần thiết khi máy tính của bạn bị giới hạn thời lượng sử dụng. Tuy nhiên bạn nên chú ý vì ở hai loại máy Windows và macOs sẽ  có cách làm khác nhau.

Teamviewer là phần mềm hữu ích trong công việc, nhất là các hoạt động trao đổi từ xa giữa hai người. Đôi khi, bạn sẽ bị giới hạn thời lượng dùng phần mềm, khi đó hãy làm theo hướng dẫn trong bài viết của plexusengine.com để khắc phục.

Cách đổi ID Teamviewer cho Windows

Cách đổi ID Teamviewer cho Windows

Cách đổi ID Teamviewer cho Windows

Một trong những cách đổi ID cho Teamviewer ở Windows nhanh nhất hiện nay là sử dụng công cụ TVTools AlterID. Hiện nay tác giả của chương trình này vẫn chưa được biết tên, nhưng nhìn chung nó đã hoạt động rất hiệu quả trong nhiều năm qua.

Bằng chứng là nó có thể đổi ID Teamviewer 15. Ngoài ra, khi sử dụng công cụ này, bạn không cần phải gỡ cài đặt và thiết lập lại phần mềm Teamviewer.

Bước 1: Chạy phần mềm Teamviewer trên Windows và kiểm tra ID → Tắt Teamviewer → Tải file TVTools AlterID bằng đường link bên dưới.

(Link tải TVTools AlterID: https://download.lucidgen.net/vi/teamviewer_id_changer)

Bước 2: Sau khi tải về máy và giải nén, bạn mở TVTools AlterID lên và chọn đến thư mục cài đặt TeamViewer → Sau đó nhấn OK

Mở thư mục cài đặt Teamviewer

Mở thư mục cài đặt Teamviewer

(Thông thường, thư mục Teamviewer sẽ nằm trong thư mục Program Files của ổ đĩa C. Vì thế bạn hãy thử tìm bằng cách click chuột theo thứ tự C/Program Files/Temviewer

Bước 3: Một cửa sổ nhỏ tên TVTools AlterID sẽ hiện lên, bạn hãy chọn ở mục Select Mode một trong hai phương án Free hoặc Trial → Nhấn Start để khởi chạy Tool

Bước 4: Sau khi quá trình đó hoàn tất, bạn nhất Ok để kết thúc.

Bước 5: Khởi động phần mềm Teamviewer và kiểm tra kết quả việc đổi ID. Lưu ý bạn không cần khởi động lại máy nhé.

Cách đổi ID Teamviewer cho macOS

Cách đổi ID Teamviewer cho macOS

Cách đổi ID Teamviewer cho macOS

Đối với hệ điều hành macOS trên máy tính, chúng ta sẽ thực hiện dựa trên ngôn ngữ lập trình Python script. Thông thường, mọi máy Mac đều được cài đặt sẵn chương trình Python, tuy nhiên để chắc chắn bạn có thể kiểm tra bằng cách mở Terminal lên và dán dòng code như bên dưới.

Nếu kết quả được Terminal trả về có hiện phiên bản Python tức là máy của bạn đã có. Nếu phát hiện chưa thì bạn có thể tìm hiểu thêm về cách cài đặt Python trên Mac tại đây. Để tiên hành đổi ID Teamviewer cho máy macOS, bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Khởi động phần mềm Teamviewer và kiểm tra mã ID → tắt Teamviewer  → tải về máy file TeamViewer-ID-Changer-any-version-Mac.zip bằng link bên dưới.

(Link tải file: https://download.lucidgen.net/vi/teamviewer_id_changer

Lưu ý: Bạn nên cài đặt file script này theo đường link trên vì nó có thể hoạt động trên tất cả phiên bản TeamViewer, thậm chí cả TeamViewer 14 và 15. Nếu bạn chọn tải file script ở các nơi khác như Github thì có khả năng cao chúng sẽ bị lỗi, đặc biệt nếu sử dụng Mac M1.

Bước 2: Mở chương trình Terminal và dán dòng code “sudo python2.7” (nhớ bỏ dấu ngoặc kép nhé) 

Bước 3: Kéo thả file TeamViewer-ID-changer-any-version.py đặt phía sau dấu cách của đoạn code (thực hiện theo hình minh họa) → Enter

Dán code sudo python2.7 và Kéo thả file TeamViewer-ID-changer-any-version.py

Dán code sudo python2.7 và Kéo thả file TeamViewer-ID-changer-any-version.py

Ở dòng Password, bạn chỉ cần nhập mật khẩu thường dùng để mở máy. Tuy nhiên bạn sẽ không thấy các ký tự mật khẩu hiện trên Terminal. Do đó bạn cứ nhập chính xác và nhấn Enter.

Bước 4: Một đoạn script sẽ hiện ra, nó có chức năng kiểm tra một số file có liên quan đến TeamViewer trong máy. Sau đó chúng tiến hành xóa một vài file để đổi ID TeamViewer. Bạn chỉ cần nhấn nút Enter ở bước này

Bước 5: Sau khi quá trình đổi ID TeamViewer trên Mac được hoàn tất thì Terminal sẽ hiện thông báo có dòng chữ ID changed successfully. Việc của bạn lúc này là khởi động lại máy và kiểm tra kết quả.

Dòng chữ ID changed successfully cho biết đã hoàn tất

Dòng chữ ID changed successfully cho biết đã hoàn tất

Lý do không đổi được ID theo phương pháp trên

Cách đổi ID trong bài viết chỉ phù hợp với những phiên bản Teamviewer từ 15 trở về trước. Vì thế các phiên bản mới hơn sẽ không áp dụng được.

Do đó, cách tốt nhất là bạn hãy tải về máy phiên bản Teamviewer cũ để sử dụng theo đường link: https://www.teamviewer.com/en/download/previous-versions/ 

Nếu bạn có tình yêu lớn với các thiết bị công nghệ, hãy tham khảo thêm những bài viết hấp dẫn như: Giới thiệu Loa Bose SoundLink Mini II Special Edition, Máy Tính Bảng Samsung Galaxy Tab S8 Chính Hãng, Những mẫu tai nghe Bluetooth đáng mua nhất.

Chuyên mục kiến thức – plexusengine.com đã hướng dẫn các bạn cách đổi ID Teamviewer qua bài viết. Dù sử dụng máy tính hệ điều hành Windows hay macOS, bạn đều có thể khắc phục vấn đề một cách nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *