Người gầy có nên uống sữa tăng cân không?

Có nên uống sữa tăng cân hay không?

Cân nặng có lẽ là mơ ước của rất nhiều người hiện nay. Đó là lý do tại sao ngày càng có nhiều người tìm đến Gym. Một trong những câu hỏi khiến nhiều người quan tâm, đó là có nên uống sữa tăng cân không.

Xem thêm:

Để hiểu hơn sữa tăng cân là gì, những lưu ý gì khi uống sữa tăng cân, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng Plexus Engine nhé.

Sữa tăng cân là gì?

Sữa tăng cân

Sữa tăng cân

Sữa tăng cân được hiểu đơn giản là một loại thực phẩm bổ sung. Đối tượng sử dụng thường là những người có cân nặng thấp, người tập luyện thể dục thể thao. Trong thành phần sữa tăng cân có hàm lượng Calo cao, Protein, Vitamin và khoáng chất,… 

Đối với những người bận rộn, muốn nhanh chóng tăng cân nặng thì có thể tìm đến các dòng sữa tăng cân. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại sữa tăng cân khác nhau, điển hình như Mass Gainer.

Mỗi thương hiệu sẽ có mỗi công thức thành phần khác nhau. Thông thường mỗi khẩu phần sữa tăng cân sẽ cung cấp khoảng 1200g calo, 250g tinh bột và 50g Protein.

Người gầy có nên uống sữa tăng cân không?

Người gầy có nên uống sữa tăng cân không?

Người gầy có nên uống sữa tăng cân không?

Như đã nói ở trên, nhiều bạn trẻ muốn nhanh chóng có được cân nặng như ý thường tìm đến sữa tăng cân. Một trong những câu hỏi khiến nhiều người đặt ra, đó chính là người gầy có nên uống sữa tăng cân không.

Để giải đáp câu hỏi có nên uống sữa tăng cân không, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những ưu điểm và hạn chế riêng của dòng sản phẩm này.

Về ưu điểm:

Sữa tăng cân cung cấp một lượng Calo cực cao: Đây chính là một điểm mạnh của sữa tăng cân. Ai cũng biết, để tăng cân, cơ thể con người cần một lượng Calo lớn hơn lượng Calo đốt đi mỗi ngày. Việc cung cấp một lượng lớn Calo sẽ giúp cơ thể người gầy có cơ hội tăng cân nặng.

Sữa tăng cân giúp người gầy tăng cân nhanh chóng: Sữa tăng cân có chứa một lượng lớn tinh bột, Protein. Hai thành phần này có vai trò quan trọng trong việc tăng cân, tăng cơ. Trong đó, tinh bột trong sữa tăng cân chiếm tỷ lệ nhiều hơn hỗ trợ cho mục đích tăng cân.

Sữa tăng cân đảm bảo năng lượng, nâng cao hệ miễn dịch: Nhiều người bận rộn muốn cải thiện cân nặng có thể sử dụng sữa tăng cân mà không lo thiếu chất. 

Bên cạnh lượng Carbs, Protein, sữa tăng cân còn chứa các loại Axit Amin Arginine, Glycine, Methionine. Những Axit amin tự nhiên này giúp sản sinh năng lượng cho cơ thể.

Sữa tăng cân phục hồi cơ, tăng cơ nạc: Thực tế người gầy không chỉ muốn tăng cân, mà còn muốn cơ bắp phát triển. Và sữa tăng cân sẽ giúp bạn có được điều này. Sản phẩm với các thành phần dinh dưỡng giúp phục hồi, phát triển cơ bắp săn chắc.

Về hạn chế:

Không phải ai cũng có thể sử dụng sữa tăng cân được: Không phải ai cũng có thể uống loại sữa này được. Nhất là đối với những người gặp vấn đề tiêu hóa, đường ruột yếu, dị ứng thành phần có trong sữa.

Phụ nữ có thai và cho con bú, trẻ em dưới 12 tuổi, bệnh nhân đang điều trị cũng không nên uống.

Giá thành sữa tăng cân hiện nay không hề rẻ: Tuy giá sữa tăng cân không quá cao, nhưng cũng không hề rẻ. Nhất là đối với những bạn học sinh, sinh viên không có điều kiện kinh tế dư dả.

Mặt khác, việc sử dụng sữa tăng cân cần được áp dụng trong thời gian dài để thấy hiệu quả. Thực tế không phải ai sử dụng cũng mang lại hiệu quả ngay.

Nhìn chung, việc có nên dùng sữa tăng cân phụ thuộc vào quan điểm từng người. Bên cạnh đó, cũng tùy thuộc vào cơ thể, cường độ tập luyện, khả năng tài chính,…

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng sữa tăng cân trong thực đơn hằng ngày. Kết hợp với chế độ tập luyện, nghỉ ngơi khoa học để cải thiện cân nặng nhanh chóng.

Lưu ý khi uống sữa tăng cân

Lưu ý khi uống sữa tăng cân

Lưu ý khi uống sữa tăng cân

Nên sử dụng sữa tăng cân đúng thời điểm để phát huy giá trị sử dụng. Thời điểm uống sữa tăng cân hợp lý là sau khi tập luyện, trước khi đi ngủ, sau khi ăn.

Sữa tăng cân không thay thế được bữa ăn chính. Do đó, bạn không thể sử dụng chúng như một bữa chính. Hãy xây dựng chế độ thực đơn ăn uống khoa học kết hợp với uống sữa để tăng hiệu quả sử dụng.

Không phải ai cũng có thể sử dụng sữa tăng cân được. Những người gặp vấn đề tiêu hóa, đường ruột yếu nên cân nhắc trước khi sử dụng. Phụ nữ mang thai, cho con bú, trẻ em dưới 12 tuổi khuyến cáo không được sử dụng.

Đối với những người mới sử dụng sữa tăng cân, hãy mua loại có trọng lượng nhỏ. Thời gian đầu có thể sử dụng một lượng ít để cơ thể tiếp nhận. Sau đó sẽ tăng lên từ từ để phát huy tốt giá trị sử dụng.

Hi vọng với những chia sẻ về sữa tăng cân trên đây đã giúp ích được cho bạn đọc giải đáp được thắc mắc có nên uống sữa tăng cân hay không. Trước khi quyết định chọn lựa loại sữa tăng cân nào đó, bạn nên có sự tìm hiểu, chọn lọc kỹ.

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *