Mua Macbook cũ

Có nên mua macbook cũ hay không?

Trong những năm gần đây, các mặc hàng MacBook đã qua sử dụng ngày càng trở nên đa dạng do tính tiện ích, nhỏ gọn và bền bỉ. Chính vì thế bạn nên thật tỉ mỉ cẩn thận trong việc chọn mua những chiếc Macbook cũ.

Bài viết hôm nay Plexus Engine sẽ phân tích chi tiết lợi ích, bất lợi khi mua MacBook cũ đồng thời chia sẻ các dòng Macbook cũ nên mua và kinh nghiệm để kiểm tra Macbook cũ nhé.

Có nên mua Macbook cũ không?

Máy cũ có đáng mua hay không còn tùy vào nhiều yếu tố quyết định. Có những mặt lợi cũng như mặt hại bạn có thể cần lưu ý để đưa ra quyết định tốt nhất.

Mặt lợi khi mua Macbook cũ

Mặt lợi khi mua Macbook cũ

Mặt lợi khi mua Macbook cũ

Việc chọn mua MacBook cũ giúp chúng ta tiết kiệm được một khoản chi phí, cùng là một loại MacBook mua cũ sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều. Khi mua hàng cũ, bạn sẽ lời hơn so với mức giá bỏ ra, cùng một mức giá, bạn có thể sở hữu MacBook cấu hình cao hơn so với hàng mới ở mức giá đó.S

Mặt rủi ro khi mua MacBook cũ

Mặt rủi ro khi mua MacBook cũ

Mặt rủi ro khi mua MacBook cũ

Mua cũ đôi khi chúng ta sẽ gặp trúng hàng dựng, hàng kém chất lượng. Đặc biệt những dòng máy đời cũ, có thể những chiếc Macbook này đã bị thay thế hết linh kiện lô, không còn đảm bảo chất lượng để sử dụng lâu dài, cũng như sự an toàn của người sử dụng.

Việc mua MacBook cũ thì thời hạn bảo hành sẽ ngắn hơn, hoặc có những nơi không nhận bảo hành. Những MacBook cũ đôi khi sẽ bị hư hỏng vặt bên trong mà bạn không biết, sau khi dùng một thời gian các hư hỏng này mới phát sinh. Nếu bạn muốn mua MacBook cũ để sử dụng lâu dài, bạn nên mua máy mới. MacBook đã qua sử dụng vòng đời sẽ ngắn hơn so với máy mới vì đã được dùng từ trước.

Kinh nghiệm chọn mua MacBook cũ

Lựu chọn đơn vị uy tín

Lựu chọn đơn vị uy tín

Lựu chọn đơn vị uy tín

Khi chọn mua máy cũ bạn nên chọn đơn vị có tên tuổi chuyên về cung cấp MacBook cũ. Vì những đơn vị bán uy tín này sẽ củng cố cho bạn thêm niềm tin và sự an tâm khi sử dụng. Nếu mua MacBook cũ từ người dùng bên ngoài thì bạn nên hỏi nguồn gốc của chiếc MacBook đó, có phải hàng chính hãng không để tránh mua phải hàng dựng.

Chú ý đến đời MacBook 

Khi mua bạn nên xem kĩ đời của MacBook đó là bản Pro hay Air. Ngoài ra, bạn cũng đang thắc mắc không biết mua MacBook đời cũ nào. Ở thời điểm này bạn nên lựa chọn những dòng MacBook từ năm 2017 trở lên để đảm bảo tính ổn định khi sử dụng, tính lâu dài cũng như khả năng hỗ trợ mượt mà các đời MacOS sau này.

Kiểm tra bộ sạc

Kiểm tra bộ sạc Macbook

Kiểm tra bộ sạc Macbook

Ngoài phần cứng các bạn cũng nên kiểm tra bộ sạc của MacBook để xem có phải sạc chính hãng hay không. Việc này rất quan trọng vì nếu sạc đi kèm kém chất lượng thì có thể dẫn đến giảm tuổi thọ pin thậm chí là gây ra cháy nổ. Nếu không có bộ sạc đi kèm, thì tốt nhất bạn nên hỏi rõ lý do người bán.

Kiểm tra màn hình, bàn phím và bàn di chuột

Màn hình là phần khá mỏng manh nên việc đầu tiên khi chọn mua Macbook thì bạn nên kiểm tra xem màn hình có điểm chết không, có nứt hay trầy nặng không. Đồng thời kiểm tra độ hiển thị màu sắc của màn hình. Kiểm tra bàn phím và chuột xem bấm thử các phím có nẩy không, máy có nhận không.

Đảm bảo firmware password được tắt

Đảm bảo firmware password được tắt

Đảm bảo firmware password được tắt

Hãy chắc rằng firmware password của máy Mac đã được tắt. Nếu chúng còn bật sẽ gây nhiều rắc rối nếu bạn cài lại hệ thống của Mac.

Kiểm tra Wifi, bluetooth

Đây là hai thứ rất quan trọng mà rất nhiều người thường hay bỏ sót. Người dùng có thể vào System Preference lần lượt chọn Wifi và di chuyển vị trí xung quanh căn phòng để xem có ổn định và kết nối nhanh không. Đồng thời với kết nối Bluetooth, cách nhanh và dễ dàng kiểm tra nhất chính là kết nối với những loại chuột Bluetooth có sẵn. 

Kiểm tra loa, headphone, microphone

Kiểm tra loa, headphone, microphone

Kiểm tra loa, headphone, microphone

Một lỗi về loa, microphone và headphone rất thường thấy trên các sản phẩm Mac cũ. Nếu sau khi kiểm tra thấy độ ổn định của các thiết bị ở những độ cao khác nhau qua loa thì cũng hãy đồng thời kiểm chứng loa và mic xem chất lượng có đảm bảo không. Vì chúng sẽ tác động trải nghiệm như loa, microphone và headphone đến người dùng.

Trên đây chúng tôi đã thông tin những thủ thuật Macbook và lưu ý khi bạn có nhu cầu chọn mua MacBook cũ. Mong rằng những kinh nghiệm trên có thể giúp ích được phần nào cho các bạn. Hy vọng bạn sẽ sở hữu cho mình một chiếc MacBook ưng ý nhé. 

Nguồn: https://plexusengine.com

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *