Mách bạn cách tiết kiệm dữ liệu trên điện thoại Samsung hiệu quả

Cách tiết kiệm dữ liệu trên điện thoại, liệu bạn đã biết hay chưa. Khi điện thoại bạn đang tiêu thụ dung lượng 3G quá lớn, thì đây sẽ là cách để có thể tiết kiệm được cước phí khi sử dụng.

Đến với bài viết hôm nay, Plexusengine sẽ mách bạn cách tiết kiệm dữ liệu trên điện thoại Samsung hiệu quả nhất và các bước chi tiết nhất để bạn có thể thao tác dễ dàng. 

Tiết kiệm dữ liệu trên điện thoại Samsung là gì?

Chế độ Siêu Tiết Kiệm Dữ Liệu (Ultra Data Saving Mode) được thiết kế nhằm giúp máy tiêu thụ ít dung lượng 3G hơn trong quá trình sử dụng, giúp người dùng tiết kiệm cước phí 3G hàng tháng. Chế độ này hoạt động thông qua hai cách chính để giảm sử dụng dữ liệu.

Mách bạn 5 cách tiết kiệm dữ liệu trên điện thoại

Dùng chế độ tiết kiệm dữ liệu

Trong dòng điện thoại Samsung, hệ thống đã tích hợp sẵn chế độ tiết kiệm dữ liệu như một tùy chọn mặc định. Chức năng chính của chế độ này là ngăn các ứng dụng hoạt động nền sử dụng dữ liệu mạng, giúp giảm lượng dữ liệu tiêu thụ.

Dùng chế độ tiết kiệm dữ liệu

Dùng chế độ tiết kiệm dữ liệu

Để kích hoạt tính năng này, bạn có thể thực hiện theo các bước sau: 

 • Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt.
 • Bước 2: Sau đó chọn Kết nối.
 • Bước 3: Tiếp theo là Sử dụng dữ liệu và sau đó nhấp vào Tiết kiệm dữ liệu
 • Bước 4: Cuối cùng, chỉ cần bật công tắc tại mục “Bật” để tích hợp tính năng tiết kiệm dữ liệu vào hoạt động của thiết bị.

Giới hạn dữ liệu di động

Để tiết kiệm dữ liệu hoàn toàn, bạn có thể quản lý dung lượng sử dụng dữ liệu di động bằng cách thiết lập giới hạn. Điều này giúp tránh việc tiêu thụ quá nhiều dữ liệu khi điện thoại gần hết dung lượng. Hơn nữa, bạn cũng có thể đặt giới hạn dữ liệu để hoàn toàn ngừng truy cập khi đạt đến mức dung lượng đã định sẵn, với một số bước đơn giản dưới đây:

Giới hạn dữ liệu di động

Giới hạn dữ liệu di động

 • Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại.
 • Bước 2: Chọn Kết nối.
 • Bước 3: Tiếp theo, chọn Sử dụng dữ liệu.
 • Bước 4: Sau đó, nhấp vào Chu kỳ tính phícảnh báo dữ liệu.
 • Bước 5: Bật chế độ Đặt giới hạn dữ liệu và sau đó thiết lập mức giới hạn mong muốn.

Thao tác này sẽ giúp bạn duy trì sự kiểm soát đối với việc sử dụng dữ liệu di động và tránh gây ra các cước phí không mong muốn.

Ngoài ra, bạn có thể đọc thêm các thông tin hữu ích tại đây: Top Các Cách Hiệu Quả Để Chặn Tin Nhắn Rác Trên IPhone, Giải Đáp: Apple Service Là Gì? Cách Để Sử Dụng Apple Service, Iphone Like New 99% Là Gì? Có Nên Mua Hay Không?, Tất Tần Tật Những Kinh Nghiệm Mua Laptop Cũ, Mà Bạn Nên Biết,… 

Tắt dữ liệu di động khi không cần thiết

Tắt dữ liệu di động khi không cần thiết

Tắt dữ liệu di động khi không cần thiết

Thói quen phổ biến của hầu hết người dùng là kết nối Wifi trong khi vẫn để mở dữ liệu di động trên điện thoại. Hành động này có thể gây lãng phí dữ liệu do các ứng dụng hoạt động nền có thể sử dụng dữ liệu một cách không rõ ràng. Vì thế, nếu không cần thiết, hãy tắt tính năng này để tránh tốn dữ liệu không cần thiết.

Sử dụng chế độ siêu tiết kiệm dữ liệu

Tương tự tính năng trước đó, chế độ Siêu Tiết Kiệm Dữ Liệu thường được áp dụng khi pin của điện thoại dần cạn kiệt. Với khả năng nén dữ liệu và hạn chế hoạt động của ứng dụng nền, chế độ này giúp giảm sự tiêu tốn dung lượng dữ liệu. 

Sử dụng chế độ siêu tiết kiệm dữ liệu

Sử dụng chế độ siêu tiết kiệm dữ liệu

Người dùng cũng có thể tùy chọn 6 ứng dụng cần sử dụng dữ liệu nền. Tuy nhiên, khi kích hoạt chế độ này, một số trình duyệt web có thể bị hạn chế trong hoạt động. Để bật chế độ Siêu Tiết Kiệm Dữ Liệu, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại.
 • Bước 2: Chọn Kết nối.
 • Bước 3: Tiếp theo, chọn Sử dụng dữ liệu.
 • Bước 4: Nhấp vào mục Chế độ Siêu Tiết Kiệm Dữ Liệu để bật tính năng.

Thông qua chế độ này, bạn có thể tối ưu hóa việc sử dụng dữ liệu mạng trong tình trạng pin yếu, đồng thời giảm sự tiêu tốn không cần thiết.

Bật tiết kiệm dữ liệu trên các ứng dụng

Bật tiết kiệm dữ liệu trên các ứng dụng

Bật tiết kiệm dữ liệu trên các ứng dụng

Phần lớn các ứng dụng phổ biến ngày nay đều được trang bị tính năng tiết kiệm dữ liệu, tức là chúng sẽ tự động giảm bớt các chức năng không ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm của người dùng, nhằm giảm sự tiêu tốn dữ liệu. Để sử dụng tính năng này, bạn có thể truy cập vào cài đặt của ứng dụng và bật tính năng tương ứng.

Kết luận

Chuyên mục kiến thức hy vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn biết cách làm như thế nào để có thể tiết kiệm dữ liệu trên điện thoại Samsung hiệu quả nhất. Ngoài giúp bạn tiết kiệm dữ liệu, với những cách trên sẽ giúp cho pin điện thoại của bạn chậm tụt pin hơn nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *