Chi tiết các bước tải Final Cut Pro miễn phí cho máy Mac

Chi tiết các bước tải Final Cut Pro miễn phí cho máy Mac

Dù là công cụ chỉnh sửa ảnh trả phí trên Appstore nhưng bạn vẫn có thể tải final cut pro miễn phí về chiếc máy Macbook của mình. Với mức phí 7 triệu đồng, chắc chắn những tính năng của ứng dụng sẽ đem lại trải nghiệm làm việc tốt nhất cho người dùng.

Hiện nay có rất nhiều phần mềm dùng để chỉnh sửa ảnh mà bạn dễ dàng tải về máy, trong đó bản crack của Final Cut Pro là sự lựa chọn của không ít người dùng. Vậy có lý do gì khiến hàng hoạt “designer” tin tưởng sử dụng phần mềm này, câu trả lời nằm trong bài viết dưới đây của plexusengine.com.

Thông số kỹ thuật của Final Cut Pro

Final Cut Pro được người dùng đánh giá rất cao

Final Cut Pro được người dùng đánh giá rất cao

  • Dung lượng: 3GB
  • Nhà phát triển: Apple
  • Ngôn ngữ: Anh, Pháp, Đức , Nhật, Trung Quốc, Tây Ban Nha
  • Danh mục: Hình ảnh và Video
  • macOS: ≥ 10.12.4
  • Giá: 6.999.000đ

Nếu có điều kiện, các bạn hãy ủng hộ nhà phát triển bằng cách sử dụng bản trả phí nhé. Những tính năng của nó thực sự vượt trội, các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu trước khi tải

Việc được đánh giá 4,7 sao cũng góp phần khẳng định chất lượng của ứng dụng này. Tuy nhiên, nếu không thể sử dụng bản trả phí, hãy tham khảo cách sử tải tải final cut pro miễn phí ở phần bên dưới nhé!

Những bài viết liên quan có thể bạn quan tâm: Cách gỡ ứng dụng trên Mac, Cách nén và giải nén file trên Mac, Cách đổi ID Teamviewer cho Windows và Mac.

Cách tải Final Cut Pro miễn phí 

Cách tải Final Cut Pro miễn phí  dễ thực hiện

Cách tải Final Cut Pro miễn phí  dễ thực hiện

Bước 1:  Tải Final Cut Pro về máy

Bạn nên xem xét phiên bản macOS của mình là gì để chọn file cài đặt Final Cut Pro tương ứng trong link tải ứng dụng.

Lưu ý file cài đặt có dung lượng lên đến 3GB, do đó khi tải miễn phí sẽ mất khá nhiều thời gian. Để quá trình thực hiện diễn ra nhanh hơn, bạn hãy mua code tải nhanh của Fshare nhé.

Bước 2: Tắt Gatekeeper và SIP

Để tải Final Cut Pro miễn phí, bạn cần phải tắt Gatekeeper và SIP, hành động này cho phép phần mềm được từ bên ngoài AppStore được tải về máy. Đồng thời nên cài đặt bảo mật cho máy để có thể tải ứng dụng từ mọi nơi.

Bước 3: Mở file Final Cut Pro

Ứng dụng chỉnh sửa video Final Cut Pro

Ứng dụng chỉnh sửa video Final Cut Pro

Thực hiện mở file Final Cut Pro.dmg bằng cách nhấp đúp vào nó →  kéo thả biểu tượng Final Cut Pro vào thư mục Applications

Bước 4: Thao tác trong Terminal

Tiếp theo, bạn hãy mở ứng dụng Terminal lên bằng cách nhấn Command Space → mở Spotlight Search →  Tìm Terminal.

Bạn hãy dán đoạn code bên dưới vào Terminal rồi Enter là xong quá trình cài đặt Final Cut Pro cho Mac. (Dù chỉ là bước nhỏ nhưng đừng quên thực hiện vì nó giúp bạn tránh được lỗi khi mở Final Cut Pro lần đầu)

xattr -cr /Applications/Final Cut Pro.app

Lưu ý:

Nếu bạn bỏ qua bước 2, hệ thống sẽ tự động ngăn chặn và xóa luôn ứng dụng mà có thể bạn không hề hay biết vì nó vẫn nằm trong Launchpad. Đây là kinh nghiệm được chia sẻ từ các chuyên gia.

Bước 5: Mở và sử dụng Final Cut Pro

Sau khi tải về, mở ứng dụng Final Cut Pro lên → nhất nút Continue để tắt bản thông báo sử dụng phiên bản mới.

Ngoài ra bạn cũng có thể nhấn vào Complete feature list để xem các tính năng có sẵn trên ứng dụng.

Tiếp theo, nhấn vào nút Import Media để chèn đoạn video mà bạn muốn chỉnh sửa. Giao diện của Final Cut Pro rất đơn giản và dễ sử dụng, vì thế bạn chỉ cần thực hiện qua vài lần sẽ nắm được các thao tác.

Các tính năng nổi trội của Final Cut Pro

Final Cut Pro có nhiều tính năng nổi trội hơn các ứng dụng khác

Final Cut Pro có nhiều tính năng nổi trội hơn các ứng dụng khác

Như đã đề cập ở trên, với mức giá gần 7 triệu đồng thì ứng dụng phải sở hữu những tính năng đáp ứng hầu hết nhu cầu cho người sử dụng. Bạn có thể tham khảo qua danh sách được chúng tôi tổng hợp dưới đây

Đồng bộ việc chỉnh sửa bằng proxy

Chức năng này cho phép chỉnh sửa video mọi lúc mọi nơi. Bên cạnh đó bạn còn có thể chia sẻ video có chất lượng 4K 8K đến các công cụ chỉnh sửa video khác mà vẫn đảm bảo độ tương thích.

Cắt video thân thiện với mạng xã hội

Khung hình video được Final Cut Pro đề xuất có đủ dạng từ hình vuông, dọc hay chữ nhật. Vì thế phù hợp với tỷ lệ hiển thị của các mạng xã hội phổ biến.

Tăng tốc hiệu suất vượt trội

Các tác vụ đồ họa như kết xuất, hiệu ứng thời gian thực và xuất đều được tăng tốc lên đáng kể. Chưa hết, với con chip M1 thì bạn có thể chỉnh sửa các video phức tạp nhanh hơn gấp 6 lần.

Multicam

Tất cả 64 góc của video có thể tự động đồng bộ hóa với các yếu tố khác nhau từ định dạng, kích thước cho đến tốc độ khung hình.

Chuyển động và Máy nén

Bạn có thể mở và điều chỉnh các video với các tiêu đề 2D và 3D chất lượng Studio. Nhờ hiệu ứng tuyệt đẹp và đồ họa mượt mà với Motion, bạn sẽ có được sản phẩm ưng ý nhất.

Dải động cao

Với video HDR, bạ có thể nhập, chỉnh sửa, phân loại và cung cấp hình ảnh sống động như thật khi sử dụng Final Cut Pro.

Và còn rất nhiều tính năng hấp dẫn khác mà bạn có thể tự do khám phá trong quá trình sử dụng. 

Qua bài viết, chuyên mục kiến thức – plexusengine.com đã giới thiệu các bước tải Final Cut Pro miễn phí cho máy Mac. Hy vọng bạn sẽ tạo ra những chiếc video chất lượng từ ứng dụng xịn sò này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *