Giải đáp cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone và Macbook

Giải đáp cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone và Macbook

Trong một số trường hợp, bạn sẽ cần biết cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone và Macbook. Thông thường việc này sẽ dùng để xác nhận độ mới của sản phẩm hoặc xem xét liệu đây có phải là hàng thật hay hàng giả.

Qua bài viết, plexusengine.com sẽ giúp các bạn biết làm thế nào để kiểm tra ngày kích hoạt của các thiết bị của Apple. Hơn nữa, chúng tôi sẽ giới thiệu nhiều cách làm khác nhau để bạn tham khảo và lựa chọn phương án phù hợp nhất.

Cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone và Macbook

kiểm tra ngày kích hoạt iPhone và Macbook bằng phần mềm My Support

kiểm tra ngày kích hoạt iPhone và Macbook bằng phần mềm My Support

Sử dụng My Support

Đây được xem là cách thông dụng nhất khi muốn kiểm tra ngày kích hoạt của iPhone. Bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Truy cập vào trang web https://support.apple.com/my-support và nhấp chọn “Sign in to My Support” để đăng nhập tài khoản iCloud.

Bước 2: Nhập đúng thông tin tên tài khoản và mật khẩu iCloud của thiết bị iPhone mà bạn muốn kiểm tra ngày kích hoạt

Bước 3: Xác nhận cho các lớp bảo mật mà bạn đã cài đặt cho tài khoản iCloud của thiết bị

Bước 4: Sau khi đăng nhập thành công, tất cả thiết bị từng sử dụng tài khoản iCloud của bạn sẽ hiển thị trên màn hình. Chọn chiếc điện thoại iPhone mà bạn đang sử dụng để xem thông tin ngày kích hoạt.

Nếu bạn muốn xem ngày kích hoạt Macbook, chỉ cần tìm chính xác thiết bị của bạn trên danh sách hiển thị khi vừa đăng nhập. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thời hạn bảo hành của thiết bị bằng cách kiểm tra này.

Mời bạn tham khảo những thủ thuật hay về các thiết bị của Apple như: Cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone, Cách gỡ hoàn toàn các ứng dụng trên máy Mac, Các bước nén và giải nén trên máy Mac.

Sử dụng website của Apple

Kiểm tra địa chỉ iMei của iPhone qua tin nhắn

Kiểm tra địa chỉ iMei của iPhone qua tin nhắn

Nhà sản xuất Apple có một trang web trực tuyến giúp bạn kiểm tra ngày kích hoạt của iPhone và Macbook. Tuy nhiên để sử dụng cách này, bạn phải biết được địa chỉ iMei của chiếc điện thoại iPhone đang dùng.

Nếu bạn chưa bao giờ xem thử hoặc không nhớ địa chỉ iMei, hãy thực hiện một trong hai cách dưới đây để lấy lại:

  • Cách 1: Mở phần Bàn phím trong mục “Danh bạ”. Sau đó, bạn nhập mã *#06# để kiểm tra địa chỉ iMei của iPhone. Lúc này, dãy số hiển thị trên màn hình điện thoại chính là địa chỉ iMei mà bạn cần
  • Cách 2: Mở phần “Cài đặt” lên rồi nhấn vào “Cài đặt chung”.Tiếp tục nhấn vào mục “Giới thiệu” rồi kéo màn hình điện thoại xuống phần dưới sẽ nhìn thấy địa chỉ iMei của điện thoại iPhone.

Sau khi đã có được điều kiện cần thiết nhất, bạn có thể sử dụng website của Apple để kiểm tra ngày kích hoạt iPhone theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào website của Apple theo đường link: https://checkcoverage.apple.com/vn/en/

Nhập địa chỉ iMei vào website của Apple

Nhập địa chỉ iMei vào website của Apple

Bước 2: Bạn nhập địa chỉ iMei của iPhone vào khung nhập trên trang web để kiểm tra ngày kích hoạt và thời gian bảo hành của thiết bị.

Bước 3: Hệ thống sẽ gửi yêu cầu để bạn nhập mã xác nhận. Sau khi hoàn thành, bạn nhấn “Continue” để tiếp tục.

Bước 4: Ngồi chờ hệ thống xử lý tự động và gưi tất cả thông tin về thiết bị iPhone của bạn gồm:

  • Thiết bị và số sê-ri.
  • Valid Purchase Date (Thiết bị iPhone của bạn được kích hoạt hợp lệ bởi Apple)
  • Telephone Technical Support: Expired (Thiết bị iPhone của bạn đã hết thời gian bảo hành phần mềm).
  • Repairs and Service Coverage: Expired (Thiết bị iPhone của bạn đã hết thời gian bảo hành phần cứng).

Tuy nhiên, ở một số dòng điện thoại iPhone 7 trở lên thì thời hạn bảo hành sẽ dài hơn. Bên cạnh đó, thông tin ngày kích hoạt iPhone và thời hạn bảo hành của thiết bị cũng sẽ được hiển thị cụ thể hơn ở mục ở mục “Repairs and Service Coverage: Expired”.

Sử dụng wesite của iMei

Sử dụng wesite của iMei để kiểm tra ngày kích hoạt iPhone và Macbook

Sử dụng wesite của iMei để kiểm tra ngày kích hoạt iPhone và Macbook

Phía trên là những cách thông thường được nhiều người áp dụng nhất. Ngoài ra vẫn còn một cách khác giúp bạn kiểm tra ngày kích hoạt iPhone trực tiếp qua website của iMei. Hãy thực hiện theo các bước sau

Bước 1: Truy cập vào trang https://imeipro.info và nhập địa chỉ iMei của iPhone vào. Nhất nút “Check” để phần mềm xử lý thông tin.

Bước 2: Toàn bộ thông tin về điện thoại iPhone đều sẽ được hiển thị trên màn hình. Tuy nhiên bạn cần quan tam mục “Estimated Purchase Date” vì đây là nơi chứa thông tin về ngày kích hoạt của thiết bị.

Qua bài viết, chuyên mục kiến thức – plexusengine.com đã hướng dẫn các bạn cách kiểm tra ngày kích hoạt của iPhone và Macbook nhanh chóng nhất. Với nhiều phương pháp thực hiện khác nhau, bạn có thể lựa chọn cách làm phù hợp và thuận tiện nhất cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *