Cách kiểm tra màn hình iphone zin hay hàng lô

Cách kiểm tra màn hình iphone zin hay hàng lô

Mua các dòng iPhone cũ đã qua sử dụng là sự lựa chọn của nhiều người nhằm tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, việc này cũng tìm ẩn khá nhiều rủi ro khi chiếc máy mà bạn mua có thể bị thay thế linh kiện đặc biệt là màn hình. Vì thế bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra màn hình iphone zin hay hàng lô một cách chuẩn xác nhất.

Những chiếc iPhone sử dụng màn hình lô sẽ không có độ bền và độ hiển thị giống như màn hình zin của hãng. Việc thay thế màn hình như thế cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng hoàn thiện cứng cáp của sản phẩm. Hãy cùng xem cách kiểm tra và nhận biết ngay bên dưới nhé.

Thế nào là màn hình zin?

Thế nào là màn hình zin?

Thế nào là màn hình zin?

Máy zin, phụ kiện zin hay màn hình zin là những bộ phận do chính hãng của nhà sản xuất Apple, với chất lượng cực tốt cùng màu sắc hiển thị trên màn hình đẹp hơn hàng lô. Tất nhiên, sản phẩm chính hãng được đảm bảo về chất lượng sẽ có giá cao hơn hàng nhái ngoài thị trường. Vì thế khi mua các sản phẩm cũ đã qua sử dụng người ta thường ưu tiên hàng zin hơn hàng đã bị thay thế.

Màn hình lô là gì? 

Màn hình lô là gì? 

Màn hình lô là gì?

Màn hình lô là những loại màn hình giá rẻ, được nhập với số lượng lớn theo lô hay nói chính xác là màn hình nhái. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại màn hình lô khác nhau với chất lượng từ thấp đến cao. Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa thì các sản phẩm này cũng không thể nào có chất lượng như màn hình chính hãng của Apple được. Các cửa hàng không uy tín thường thay màn hình lô về thay thế bán kiếm lời từ người mua.

Các cách kiểm tra và nhận biết màn hình zin hay lô?

Khi mua các sản phẩm iPhone cũ ngoài test các chức năng của máy thì bạn cũng nên kiểm tra màn hình xem phải hàng lô hay không bằng những cách dưới đây.

Kiểm tra ngoại hình

Cách đầu tiên đó chính là nhận biết bên ngoài bằng mắt thường, màn hình đã qua thay thế sẽ không có độ tinh tế và không sắc sảo. Các gốc màn hình thường sẽ không liền lạc và vừa khít với khung máy. Ngược lại, với màn hình iPhone zin chính hãng, thiết kế rất tinh tế, không có khuyết điểm, được thiết kế riêng nên khi lắp ráp sẽ vừa khít.

Kiểm tra ngoại hình

Kiểm tra ngoại hình

Một điểm để nhận biết nữa đó chính là khi đưa màn hình ra ánh sáng mặt trời, bạn hãy thử nghiêng qua lại bạn sẽ thấy đường chỉ nhỏ tạo thành hình caro nhỏ. Nếu như bạn không thấy những đường chỉ nhỏ mà thấy đường dài với 3 vạch ngắn là màn hình lô, kém chất lượng. 

Kiểm tra cảm ứng

Cách thứ hai để kiểm tra xem màn hình của bạn có bị điểm chết hay không, hãy nhấn giữ một icon và di chuyển đều khắp màn hình để kiểm tra cảm ứng của màn hình, phải chắc chắn rằng mọi điểm trên màn hình cảm ứng đều bình thường. Nếu trong quá trình di chuyển, icon bị rơi cảm ứng vậy thì ngay điểm đó chính xác là bị chết cảm ứng.

Kiểm tra cảm ứng

Kiểm tra cảm ứng

Một cách test cảm ứng nữa là bạn hãy mở phần tin nhắn lên và gõ thật nhanh xem độ nhanh của bàn phím như thế nào. Nếu trong quá trình gõ màn hình lô sẽ không đủ nhạy để nhận hết được chữ khi bạn gõ nhanh. Ngoài ra, bạn còn có thể nhận biết bằng cách nhỏ một vài giọt nước lên màn hình của máy.

Kiểm tra màn hình IPhone

Kiểm tra màn hình IPhone

Kiểm tra điểm chết

Với cách này sẽ cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần tải các bức ảnh gồm các màu sau: trắng, đen, xanh dương, vàng và đỏ để kiểm tra độ hiển thị màu. Đầu tiên, bạn hãy mở màu trắng và đen lên xem ở chế độ toàn màn hình. Nếu có điểm chết thì sẽ trên màn hình sẽ hiển thị điểm màu khác thường, có thể rất nhỏ nên chúng ta cần soi thật kỹ. Và trong lúc để hiển thị màu đen, chú ý kỹ phần màn hình gần viền để xem màn có bị hở sáng hay không.

Kiểm tra điểm chết

Kiểm tra điểm chết

Còn với 3 màu còn lại, xem chúng có bị lệch màu so với thực tế không, nghiêng màn hình để xem hiển thị tốt không,… Một màn hình tốt và chuẩn zin thì màu sắc sẽ đều, không loang ố hay có những vết bầm màu khác thường trên màu xung quanh.

Trên đây là cách kiểm tra màn hình iphone zin hay hàng lô mà plexusengine.com muốn gửi đến bạn. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp ích được bạn trong việc chọn mua các sản phẩm iPhone cũ. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *