Hướng dẫn thực hiện gỡ ứng dụng trên Mac hoàn toàn

Hướng dẫn thực hiện gỡ ứng dụng trên Mac hoàn toàn

Làm cách nào gỡ ứng dụng trên Mac dễ dàng và đơn giản nhất. Xoá ứng dụng nhằm mục đích giải phóng và tăng dung lượng sử dụng còn lại cho ổ cứng Mac. Cách này được rất nhiều người sử dụng hiện khi có một số ứng dụng mà họ không sử dụng nữa. Sau đây, chúng tôi xin được tổng hợp những cách giúp gỡ cài đặt ứng dụng nhanh trên Mac.

Hãy cùng Plexusengine.com tìm hiểu và xem qua những cách hiệu quả giúp người dùng có thể gỡ ứng dụng trên Mac vô cùng nhanh chóng và đơn giản. Chỉ với một vài thao tác click chuột đơn giản để giải phóng ổ cứng. Mời các bạn cùng theo dõi nội dung sau để biết thêm chi tiết nhé!

Tại sao các bạn cần gỡ ứng dụng trên Mac?

Giúp tăng thêm dung lượng ổ cứng hệ thống khi gỡ ứng dụng trên Mac

Giúp tăng thêm dung lượng ổ cứng hệ thống khi gỡ ứng dụng trên Mac

Việc các bạn xóa hay gỡ ứng dụng trên Mac khi không cần sử dụng nữa làm một giải pháp hiệu quả. Giúp các bạn có thể có thêm dung lượng cho bộ nhớ của ổ cứng. Nhờ đó, người dùng có thêm được nhiều không gian hơn để lưu trữ các tệp tin, hình ảnh, video mà các bạn cần.

Cài đặt các ứng dụng, phần mềm trên máy Mac vốn rất đơn giản. Nhưng việc xoá các ứng dụng trên hệ thống lại là một vấn đề khó khăn đối với nhiều người. Vậy nên sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho các bạn 3 để bạn có thể áp dụng gỡ ứng dụng trên Mac dễ dàng và nhanh chóng nhé.

Ngoài ra, nếu các bạn có quan tâm đến những nội dung mà chúng tôi thông tin cho các bạn. Hãy xem ngay một số bài viết khác của Plexusengine.com như: Máy tính bảng Huawei MediaPad M3 lite, Các bước thực hiện nén, giải nén trên Macbook, Tải video YouTube 4K trên PC và điện thoại,…

Gỡ ứng dụng trên Mac đã cài qua Launchpad

Gỡ ứng dụng trên Mac đã cài qua Launchpad

Gỡ ứng dụng trên Mac đã cài qua Launchpad

Launchpad được biết giống như một Menu, đây là nơi cất trữ và lưu giữ tất cả các ứng được có trên hệ thống Mac. Nếu như các bạn đã từng sử dụng qua iPhone hay iPad thì việc gỡ cài đặt những phần mềm này cũng tương tự như vậy.

Để có thể mở được Launchpad các nhấn vào nút F4 trên bàn phím hay nhấn vào icon tên lửa có mào bạc trên thanh Doc của máy Mac. Giao diện chứa các phần mềm sẽ hiện ra các bạn tiến hành làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Launchpad lên và tìm đến ứng dụng mà các bạn muốn xóa hay không còn sử dụng nữa.

Bước 2: Nhấn giữ chuột trái vào ứng dụng mà các bạn cần gỡ ứng dụng trên Mac.

Bước 3: Sau đó các bạn nhấn vào dấu X để xóa và nhấn xác nhận để xoá ứng dụng đó.

Gỡ ứng dụng trên Mac bằng Finder

Gỡ ứng dụng trên Mac bằng Finder

Gỡ ứng dụng trên Mac bằng Finder

Finder công cụ này cũng giống như các bạn sử dụng Document trên hệ điều hành chạy Windows. Cũng tương tự thế Finder là nơi người dùng lưu trữ tài liệu, các file cá nhân,… Việc xoá các ứng dụng trên Finder cũng tương tự như các bạn gỡ một ứng dụng trên Windows khi sử dụng Control Panel vậy.

Thực hiện theo các bước hướng dẫn sau để xoá hay gỡ ứng dụng trên Mac như:

Bước 1: Chọn vào icon Finder > Chọn ứng dụng mà các bạn muốn xoá.

Bước 2: Click chuột phải hay chạm 2 ngón nếu các bạn đang sử dụng trackpad

Bước 3: Chọn cài đặt chuyển vào thùng rác (Move to Trash). Sau đó, đi đến icon thùng rác trên góc dưới ở thanh Dock.

Bước 4: Tìm đến ứng dụng các bạn vừa xóa ở Finder và nhấp chuột phải chọn tiếp vào xoá ngay lập tức để loại bỏ tệp tin.

Gỡ ứng dụng trên Mac bằng công cụ Quản lý bộ nhớ

Gỡ ứng dụng trên Mac bằng công cụ Quản lý bộ nhớ

Gỡ ứng dụng trên Mac bằng công cụ Quản lý bộ nhớ

Cách gỡ ứng dụng trên Mac bằng trình Quản lý bộ nhớ là cách được sử dụng thông dụng nhất. Để xoá đi các ứng dụng thừa và ít sử dụng trên máy tính. Để gỡ được các ứng dụng nhanh chóng thì các bạn cần thực hiện theo những bước như sau: 

Bước 1: Nhìn vào góc bên trái trên cùng nhấn vào chọn vào icon Apple

Bước 2: Tiếp đó, các bạn chọn vào mục About This Mac > Chọn Storage > Chọn tiếp mục Manage.

Bước 3: Chọn vào ứng dụng (Applications), rồi di chuột đến vị trí ứng dụng bạn cần xóa. Xác nhận xóa (Remove).

Bước 4: Như vậy là các bạn đã gỡ ứng dụng Mac thành công.

Việc người dùng chứa quá nhiều ứng dụng vào trong ổ cứng mà không sử dụng tới. Sẽ làm cho không gian lưu trữ trên máy Mac không còn nhiều không gian để lưu trữ. Làm ảnh hướng đến những trải nghiệm trong giải trí và công việc. Thế nên việc dọn dẹp thường xuyên là điều vô cùng cần thiết.

Trên đây chuyên mục kiến thức của Plexusengine.com vừa thông tin và hướng dẫn cho các bạn 3 cách để thực hiện gỡ ứng dụng trên Mac hoàn toàn và đơn giản. Mong rằng những cách trên đây sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quan tâm theo dõi nội dung ngay hôm nay của chúng tôi.

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *