Mẹo đơn giản để dùng Google Authenticator trên máy tính

Dùng Google Authenticator trên máy tính giúp người dùng xác minh danh tính của mình chỉ trong 2 bước. Và hiện nay phần mềm này là một trong những cách bảo mật hiệu quả và tốt nhất hiện nay. Làm cách nào để sử dụng phần mềm này hiệu quả và tiện lợi hơn thì mời các bạn cùng xem qua bài viết sau.

Trong bài viết hôm nay, Plexusengine.com xin được hướng dẫn các mẹo hiệu quả để các bạn dùng Google Authenticator trên máy tính. Được biết thì ngoài điện thoại ra chúng ta chưa có phần mềm này trên máy tính. Nhưng vẫn có thể sử dụng các ứng dụng tương tự khác. Mời các bạn cùng xem ngay nội dung bên dưới để tìm hiểu nhé!

Thông tin về Google Authenticator 

Google Authenticator là một trình giúp xác minh người dùng qua xác thực 2 bước 

Google Authenticator là một trình giúp xác minh người dùng qua xác thực 2 bước

Được biết thì trình Google Authenticator là một trình giúp người dùng xác minh danh tính. Bằng cách cung cấp cho người dùng mã xác thực đến từ phần mềm. Và bạn sẽ chứng minh cho các cổng đăng nhập biết bạn đang là chủ tài khoản của đăng nhập đó.

Authenticator tốt hơn dùng SMS thế nào: Dù cùng là xác thực 2 bước, thế nhưng Authenticator có mặt lợi hơn hẳn SMS. Do nhận mã xác thực không cần phải phụ thuộc nhiều vào sóng điện thoại. Cũng không cần phải kết nối internet và không bị lỗi trong quá trình mã được gửi đến bạn qua SMS.

Bên cạnh đó, các bạn cùng theo dõi thêm một số nội dung khác hấp dẫn khác của chúng tôi như: Các bước nén và giải nén trên Macbook, Tải video YouTube 4K trên PC và Điện thoại, Cách gỡ ứng dụng trên Mac,…

Cách dùng Google Authenticator trên máy tính

Hướng dẫn cách dùng Google Authenticator trên máy tính

Hướng dẫn cách dùng Google Authenticator trên máy tính

Có đến 2 cách dùng Google Authenticator trên máy tính mà có thể bạn nên biết để tiện trong quá trình xác minh hơn:

Trước đó, bạn cần biết Google Authenticator có thể sử dụng được cho các trình duyệt như Chrome, Cốc Cốc, Opera. Và sử dụng tốt nhất cho người dùng thường sử dụng một User duy nhất trên trình duyệt.

Các bạn cùng có thể sử dụng phần mềm này bằng cách tải ứng dụng trên Microsoft Store trên Windows. Các bạn nên thử cài đặt qua các trình duyệt và ứng dụng trên để có lựa chọn sử dụng phù hợp nhất nhé.

Cài đặt tiện ích Authenticator trên trình duyệt

Cài đặt tiện ích Authenticator thông qua trình duyệt Google Chrome

Cài đặt tiện ích Authenticator thông qua trình duyệt Google Chrome

Để dùng Google Authenticator trên máy tính các bạn nhấn chọn vào nút bên dưới để có thể mở được trang tiện ích của trình duyệt và nhấn chọn vào thêm vào Chrome. Đây là trình duyệt chúng tôi sử dụng để cài Authenticator đấy.

Khi đã hoàn tất cài đặt các bạn chọn vào biểu tượng QR ở bên góc phải màn hình. Các bạn chọn nhấp vào nó và tiếp đó chọn cách xác minh sau:

– Quét mã QR trên trình duyệt để xách minh danh tính.

– Tự nhập vào mã bí mật được cấp để xách minh danh tính.

Đối với người dùng chọn quét mã QR: Các bạn nhấn và kéo chọn vùng chứa mã QR để cho tiện ích quét.

Đối với người dùng chọn nhập mã bí mật: Các bạn hãy chọn vào biểu tượng bút chì và tiếp đó Nhấp vào dấu cộng > Chọn Nhập thủ công > Chọn vào nhập mã bí mật > Nhấn Xác nhận

Như vậy các bạn sẽ thấy mã xác minh của mình xuất hiện trên tiện ích và Nhấp chuột để copy mã nhé.

Đối với trường hợp bạn muốn đổi thiết bị hay cái đặt lại trình duyệt của mình. Các bạn cần lưu ý nên backup lại trước nhé. Nhấp chọn vào cài đặt của tiện ích và chọn tính năng nhập/xuất dữ liệu. Như vậy các bạn đã có thể lấy được mã và dùng Google Authenticator trên máy tính rồi đấy.

Cài đặt và dùng Authenticator cho Windows

Cài đặt và dùng Authenticator trên Windows thông qua tiện ích trên cửa hàng Microsoft Store

Cài đặt và dùng Authenticator trên Windows thông qua tiện ích trên cửa hàng Microsoft Store

Hiện tại ứng dụng để dùng Google Authenticator trên máy tính là chưa có nên các bạn có thể sử dụng thay thế bằng ứng dụng tương tự khác để cài. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn như sau:

Các bạn vào Microsoft Store trên Windows và tìm chọn ứng dụng WinOTP Authenticator và tiếp đó là cài đặt nó. Sau đó mở ứng dụng lên và chọn vào dấu công ngay bên dưới để thêm vào mã bí mật của bạn.

Các bạn tiến hành nhập mã bí mật tên websitetên người dùng rồi tiếp đó nhấn Save. Tiếp đó, bạn chỉ cần nhấp chuột vào mã sẽ tự động được sao chép

Để xoá mã xác minh các bạn chọn vào biểu tượng cây bút chì bên dưới > Nhấp chọn vào nút xóa ngay bên cạnh mã xác minh nhé.

Lời kết

Tổng kết thông tin về Google Authenticator 

Tổng kết thông tin về Google Authenticator

Tổng kết lại thì chúng ta có đến 2 cách để có thể lấy mã xác minh trên máy tính một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Không những thế thay vì chỉ dùng cho một User thì các bạn có thể sử dụng được với nhiều User trình duyệt nữa. Thế nên các bạn cảm thấy cách nào phù hợp nhất thì chọn sử dụng nhé.

Trên đây chuyên mục kiến thức vừa tổng hợp các mẹo đơn giản nhất để các bạn có thể dùng Google Authenticator trên máy tính. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết này của Plexusengine.com. Mong rằng nội dung trên đã giúp ích được phần nào cho các bạn. Nếu muốn có thắc mắc có thể phản hồi cho chúng tôi để được kỹ thuật giải đáp tốt nhất cho các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *