Hướng dẫn cách đổi mật khẩu WiFi FPT nhanh chóng và đơn giản 2023

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu WiFi FPT nhanh chóng và đơn giản 2023

Bạn đang sử dụng mạng FPT nhưng không biết cách đổi mật khẩu WiFi FPT để bảo mật hơn cho mạng nhà mình? Bạn muốn thay đổi pass để tránh bị người khác dùng chùa hoặc giảm tốc độ kết nối? Bài viết này Plexus Engine hướng dẫn bạn đổi mật khẩu WiFi ứng dụng hoặc bằng trình duyệt web đơn giản.

FPT là một trong những nhà cung cấp dịch vụ internet hàng đầu tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người dùng không biết cách đổi mật khẩu WiFi FPT để bảo mật hơn cho mạng nhà mình. Thế nên bài viết này, Plexusengine.com sẽ hướng dẫn bạn đổi mật khẩu WiFi FPT bằng ứng dụng Hi FPT hay bằng trình duyệt web nhé!

Vì sao bạn nên đổi Pass WiFi thường xuyên?

Đổi pass wifi thường xuyên hoặc 1 tháng một lần để tránh kẻ xấu xâm nhập hay sử dụng mạng chùa

Đổi pass wifi thường xuyên hoặc 1 tháng một lần để tránh kẻ xấu xâm nhập hay sử dụng mạng chùa

WiFi là công nghệ không dây giúp bạn kết nối internet mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, nó cũng có nhược điểm là dễ bị kẻ xấu lợi dụng để truy cập vào mạng của bạn. Nếu bạn không đổi mật khẩu thường xuyên, bạn có thể gặp phải những rủi ro sau:

 • Bị người khác dùng chùa: Nếu mật khẩu của bạn quá đơn giản hoặc đã được biết bởi nhiều người. Điều này sẽ làm giảm tốc độ kết nối và ổn định mạng của nhà bạn.
 • Bị theo dõi hoặc tấn công: Nếu pass WiFi của bạn không đủ bảo mật, có thể có kẻ xấu truy cập vào mạng của bạn và theo dõi hoặc tấn công các thiết bị kết nối mạng của bạn. Họ có thể lấy được thông tin cá nhân, tài khoản, mật khẩu, hoặc gây ra các hành vi phá hoại khác.

Vì vậy, để bảo vệ mạng nhà mình, các bạn nên biết cách đổi mật khẩu WiFi FPT cho modem thường xuyên, ít nhất là 3 tháng/lần. Mật khẩu đặt nên có độ dài từ 8 ký tự trở lên, bao gồm chữ cái, số ký tự đặc biệt. Tránh đặt quá đơn giản hoặc dễ đoán như ngày sinh, tên, số điện thoại,…

Ngoài ra, nếu các bạn có quan tâm đến những nội dung mà Plexus Engine thông tin đến cho bạn. Thì mời các bạn cùng xem qua một số nội dung hấp dẫn khác tại website chúng tôi như: Website tiếng anh cho người mất gốc, Các phần mềm tách nền ảnh trên điện thoại hay Tắt Microsoft Edge bật tự động trên Win 11,…

Khi nào thì nên đổi Pass WiFi

Khi bạn nghi ngờ có người sử dụng mạng wifi hay bạn muốn tăng cường bảo mật cho mạng wifi nhà mình

Khi bạn nghi ngờ có người sử dụng mạng wifi hay bạn muốn tăng cường bảo mật cho mạng wifi nhà mình

Ngoài việc đổi mật khẩu cho modem thường xuyên, bạn cũng nên đổi pass WiFi khi gặp phải những trường hợp sau:

 • Bạn có nghi ngờ rằng có người khác đang sử dụng WiFi của bạn mà không có sự cho phép.
 • Bạn muốn thay đổi tên WiFi hoặc cài đặt lại modem WiFi.
 • Bạn muốn loại bỏ các thiết bị không mong muốn khỏi mạng WiFi của bạn.
 • Bạn muốn tăng cường bảo mật cho mạng WiFi của bạn.

Cách đổi mật khẩu WiFi FPT, bạn có thể sử dụng ứng dụng Hi FPT hoặc trình duyệt web. Cả hai cách đều rất dễ dàng và nhanh chóng. Sau đây là hướng dẫn chi tiết cho bạn.

Cách đổi mật khẩu WiFi FPT bằng ứng dụng Hi FPT

Cách đổi mật khẩu WiFi FPT thông qua ứng dụng Hi FPT

Cách đổi mật khẩu WiFi FPT thông qua ứng dụng Hi FPT

Hi FPT là ứng dụng chăm sóc khách hàng của FPT Telecom. Bạn có thể tải ứng dụng này miễn phí trên CHPlay hoặc App Store. Sau khi tải và cài đặt ứng dụng, bạn làm theo các bước sau để đổi pass WiFi:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Hi FPT và đăng nhập bằng số điện thoại hoặc email đã đăng ký với FPT Telecom.
 • Bước 2: Chọn mục “Quản lý thiết bị” và chọn modem WiFi FPT của bạn.
 • Bước 3: Chọn mục “Đổi mật khẩu WiFi” và nhập pass WiFi mới của bạn.
 • Bước 4: Nhấn “Xác nhận” để hoàn tất việc đổi pass WiFi.

Lưu ý: Sau khi đổi pass WiFi, bạn cần kết nối lại các thiết bị với mạng bằng pass mới vừa đổi.

Cách đổi mật khẩu WiFi FPT bằng trình duyệt

Bạn đăng nhập theo địa chỉ của modem fpt lên trình duyệt để thay pass

Bạn đăng nhập theo địa chỉ của modem fpt lên trình duyệt để thay pass

Nếu bạn không muốn sử dụng ứng dụng Hi FPT, bạn có thể đổi pass WiFi bằng trình duyệt web. Tuy nhiên, bạn cần biết thông tin đăng nhập vào modem WiFi FPT của bạn. Thông tin này thường được ghi trên mặt sau hoặc dưới của modem. Nếu bạn không tìm thấy thông tin này, bạn có thể liên hệ với tổng đài hỗ trợ kỹ thuật của FPT Telecom qua số điện thoại 19006600. Sau khi có thông tin đăng nhập, bạn làm theo các bước sau để đổi pass WiFi:

 • Bước 1: Mở trình duyệt web và nhập địa chỉ IP của modem WiFi FPT vào thanh địa chỉ. Địa chỉ IP thường là 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1
 • Bước 2: Nhập tên người dùng (username) và mật khẩu (password) vào các ô tương ứng và nhấn “Đăng nhập“. Tên người dùng và mật khẩu thường là admin/admin hoặc admin/5371165599 (dãy số này có thể khác nhau tùy theo loại từng modem).
 • Bước 3: Tùy theo loại modem của bạn, giao diện quản lý sẽ khác nhau. Bạn cần tìm đến mục “Wireless” hoặc “WiFi” để thay đổi cài đặt mật khẩu. Bạn có thể thay đổi tên mạng (SSID) hoặc mật khẩu WiFi (WPA/WPA2) tại đây.
 • Bước 4: Nhấn “Lưu” hoặc “Apply” để hoàn tất việc đổi pass
Chú ý nên đổi mật khẩu wifi cho modem thường xuyên, ít nhất 3 tháng một lần

Chú ý nên đổi mật khẩu wifi cho modem thường xuyên, ít nhất 3 tháng một lần

Lưu ý: Sau khi đổi pass WiFi thành công, bạn cần kết nối các thiết bị sử dụng bằng mật khẩu WiFi mới.

Đó là cách đổi mật khẩu WiFi FPT bằng ứng dụng Hi FPT hoặc bằng trình duyệt web mà bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng và nhanh chóng ngay tại nhà.

Hy vọng bài viết tại Chuyên mục Kiến Thức đã giúp bạn biết cách đổi mật khẩu WiFi FPT để bảo mật hơn cho mạng nhà mình. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Plexusengine.com. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *