Astaxanthin

Astaxanthin là gì? Công dụng của Astanxanthin

Astaxanthin là gì, Astaxanthin có công dụng thế nào đối với sức khỏe con người. Đặc biệt là đối với những người luyện tập thể dục, thể thao, Gymer.

Xem thêm:

Để tìm hiểu Astaxanthin là gì, công dụng của nó như thế nào… bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng Plexus Engine nhé.

Astaxanthin là gì?

Astaxanthin

Astaxanthin

Astaxanthin là gì là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Astaxanthin được biết là 1 nhóm chất có màu đỏ, thường có tên gọi là Carotenoids. Nó thường được tìm thấy trong các chất tự nhiên ở những loại động vật (cá, tôm,…) và tảo.

Hiện nay Astaxanthin được ứng dụng làm thuốc chữa các bệnh như đột quỵ, Cholesterol cao, bệnh gan, bệnh Parkinson, bệnh Alzheimer và thoái hóa điểm vàng do tuổi tác.Bên cạnh đó, Astaxanthin cũng sử dụng trong việc ngăn ngừa ung thư.

Trong luyện tập thể dục thể thao, Astaxanthin giúp cải thiện hiệu suất tập luyện, làm giảm tổn thương cơ bắp, tương tự như các thực phẩm bổ sung như BCAA, Pre Workout

Nhiều trường hợp Astaxanthin còn được uống để cải thiện giấc ngủ, điều trị triệu chứng mãn kinh, ngăn ngừa cháy nắng,…

Astaxanthin xuất hiện phổ biến trong cuộc sống, trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ví dụ trong lĩnh vực mỹ phẩm, nó được bôi trực tiếp lên da để chống cháy nắng, làm giảm nếp nhăn.

Trong lĩnh vực thực phẩm, Astaxanthin được sử dụng làm màu cho cá hồi, tôm, cua, gà, sản xuất trứng. Còn trong lĩnh vực nông nghiệp, Astaxanthin được sử dụng làm thực phẩm bổ sung để gà sản xuất trứng.

Astaxanthin được hiểu như một chất chống oxy rất mạnh. Do đó, nó được sử dụng để bảo vệ các tế bào trước sự hư hại. Hệ thống miễn dịch của con người cũng vì thế được cải thiện khả năng hoạt động.

Công dụng của Astaxanthin

Bên cạnh câu hỏi Astaxanthin là gì, nhiều người cũng không nắm rõ được công dụng thực sự của Astaxanthin như thế nào. Và dưới đây là câu trả lời thuyết phục đến từ nhiều nghiên cứu cho thấy, Astaxanthin có thể:

Có thể cải thiện được triệu chứng khó tiêu:

Cải thiện chứng khó tiêu

Cải thiện chứng khó tiêu

Một trong những công dụng của Astaxanthin dễ nhận thấy, đó chính là cải thiện được triệu chứng khó tiêu. Các chuyên gia đã dùng 40mg Astaxanthin/ngày đối với những người bị khó tiêu do nhiễm H.Pylori.

Họ nhận thấy được nhóm người này đã cải thiện được triệu chứng trào ngược, khó tiêu.

Chống oxy hóa cực kỳ mạnh, nâng cao hệ miễn dịch:

Oxy hóa là một chất rất cần cho cơ thể con người chúng ta.Và Astaxanthin đã làm được điều đó. Astaxanthin có chứa chất oxy hóa cao hơn 6000 lần so với Vitamin C, cao hơn 550 lần so với Vitamin E và cao hơn 600 lần so với CoQ10.

Đây thực sự là một con số rất biết nói đúng không nào? Cũng chính nhờ khả năng chống oxy hóa cực kỳ lý tưởng này mà Astaxanthin có thể nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể. 

Từ đó, giúp sức khỏe luôn được duy trì, cải thiện lưu lượng máu, ngăn ngừa ung thư, giảm căng thẳng.

Giảm tổn thương, mệt mỏi do tập luyện:

Giảm mệt mỏi khi tập luyện

Giảm mệt mỏi khi tập luyện

Những người tập luyện thể dục, thể thao cơ bắp hoạt động mạnh mẽ thường sẽ gây nên tình trạng mệt mỏi. Việc sử dụng Astaxanthin sẽ làm giảm nồng độ tích tụ Acid Lactic trong các mô cơ. Từ đó, giúp cơ thể giảm tình trạng mệt mỏi, khỏe khoắn hơn.

Làm tăng Cholesterol tốt và giảm Cholesterol xấu:

Cholesterol trong cơ thể con người chúng ta có hai loại. Đó chính là Cholesterol xấu (LDL) và Cholesterol tốt (HDL). Theo nghiên cứu đã chứng minh được rằng, Astaxanthin có khả năng tăng lượng Cholesterol tốt ở những người bị Cholesterol cao.

Còn nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng, việc dùng kết hợp Astaxanthin với Gạo men đỏ, Berberine, Policosanol,Coenzyme Q10 và Axit folic giúp làm tăng Cholesterol tốt (HDL), giảm Cholesterol xấu (LDL), Triglyceride ở những người có mức Cholesterol bất thường.

Như vậy công dụng Astaxanthin còn được công nhận nữa đó chính là làm giảm lượng Cholesterol xấu (LDL) và tăng Cholesterol tốt (HDL) cho cơ thể con người.

Cải thiện thị lực do tình trạng thoái hóa điểm vàng:

Ở những người lớn tuổi thường gặp tình trạng thoái hóa điểm vàng. Nguyên nhân do 1 phần võng mạc bị tổn thương. Sử dụng các sản phẩm chứa thành phần Astaxanthin, Lutein, Zeaxanthin, Vitamin E, Vitamin C và Đồng, Kẽm sx giúp cải thiện tổn thương ở võng mạc. Từ đó, giúp cải thiện thị lực do tuổi tác ở những người bị AMD gây ra.

Giảm đau khớp dạng thấp (RA): Những người bị khớp dạng thấp cảm thấy hài lòng khi sử dụng những sản phẩm có chứa thành phần Astaxanthin, Lutein, Vitamin A, Vitamin E và dầu cây rum. Những chất này có tác dụng hữu hiệu trong việc giúp giảm đau.

Bên cạnh những công dụng cơ bản kể trên, Astaxanthin còn giúp tăng tỷ lệ mang thai cho bạn tình của nam giới, làm giảm các triệu chứng tiền mãn kinh, cải thiện độ đàn hồi cho da. Đặc biệt ở những phụ nữ lớn tuổi, trung niên thì Astaxanthin còn giảm nếp nhăn, nếp nhăn.

Astaxanthin được đánh giá là chất quan trọng đối với sức khỏe con người. Bạn có thể bổ sung Astaxanthin bằng nhiều con đường khác nhau như dạng viên uống, thực phẩm tự nhiên,… Mong rằng với những chia sẻ về Astaxanthin trên đây, quý bạn đọc đã giải đáp được câu hỏi Astaxanthin là gì, công dụng của Astaxanthin đối với sức khỏe con người.

Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *