2 Cách Đổi Mật Khẩu Wifi Viettel Với Các Bước Đơn Giản

2 cách đổi mật khẩu wifi viettel với các bước đơn giản

Bạn đang sử dụng wifi Viettel nhưng lo lắng về vấn đề bảo mật? Bạn muốn biết cách đổi mật khẩu wifi viettel để tránh bị người khác dùng chung? 

Plexus Engine sẽ hướng dẫn bạn 2 cách đơn giản và hiệu quả để thực hiện điều đó trên cả điện thoại và máy tính.

Cách đổi mật khẩu wifi Viettel qua trình duyệt web (trên điện thoại, máy tính)

Đây là cách thường được nhiều người sử dụng nhất khi muốn đổi mật khẩu wifi Viettel. Bạn chỉ cần có thiết bị kết nối với wifi cần thay đổi và trình duyệt web là có thể làm được. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1. Kết nối với wifi cần thay đổi mật khẩu.

Bạn cần phải kết nối với wifi mà bạn muốn đổi mật khẩu trước khi tiến hành các bước tiếp theo. Nếu bạn chưa biết mật khẩu wifi hiện tại, bạn có thể xem trên modem wifi hoặc liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ

Đăng nhập vào quản trị Modern

Đăng nhập vào quản trị Modern

Bước 2. Truy cập vào giao diện quản lý modem wifi.

Sau khi kết nối với wifi, bạn mở trình duyệt web và nhập địa chỉ IP của modem wifi vào thanh địa chỉ. Địa chỉ IP thường là 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1, tùy vào loại modem wifi mà bạn đang sử dụng. Bạn có thể xem địa chỉ IP trên modem wifi hoặc kiểm tra trong phần Cài đặt mạng của thiết bị.

Đôi khi địa chỉ ip 192.168.1.1 sẽ bị thay đổi tùy thiết bị, để chắc chắn hơn, bạn có thể tìm chúng địa chỉ ip này ngay bên dưới modem wifi.

Đôi khi địa chỉ ip 192.168.1.1 sẽ bị thay đổi tùy thiết bị, để chắc chắn hơn, bạn có thể tìm chúng địa chỉ ip này ngay bên dưới modem wifi.

Bước 3. Đăng nhập vào giao diện quản lý modem wifi.

Khi truy cập vào giao diện quản lý modem wifi, bạn sẽ được yêu cầu nhập tên đăng nhập và mật khẩu để đăng nhập. Tên đăng nhập và mật khẩu mặc định thường là admin hoặc user, tùy vào loại modem wifi mà bạn đang sử dụng. Bạn có thể xem tên đăng nhập và mật khẩu trên modem wifi hoặc liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ.

Đăng nhập để đổi mật khẩu wifi Viettel

Đăng nhập để đổi mật khẩu wifi Viettel

Bước 4. Thay đổi mật khẩu wifi.

Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy các tùy chọn quản lý modem wifi trên giao diện web. Bạn tìm đến phần Wireless hoặc Wifi để thay đổi các thông số liên quan đến wifi, bao gồm tên wifi (SSID), mật khẩu wifi (Password), phương thức mã hóa (Encryption), kênh (Channel) và tần số (Frequency). Bạn chỉ cần nhập mật khẩu wifi mới vào ô Password và nhấn Save hoặc Apply để lưu lại thay đổi.

Basic Settings > Wireless Lan > SSID Setting

Basic Settings > Wireless Lan > SSID Setting

Chọn Apply Config để lưu lại mật khẩu wifi Viettel mới

Chọn Apply Config để lưu lại mật khẩu wifi Viettel mới

Lưu ý: Sau khi đổi mật khẩu wifi Viettel, bạn sẽ bị ngắt kết nối với wifi hiện tại và phải kết nối lại với mật khẩu mới. Ngoài ra, bạn nên chọn phương thức mã hóa là WPA2-PSK hoặc WPA/WPA2-PSK để bảo mật hơn cho wifi của bạn.

Cách đổi mật khẩu wifi Viettel qua phần mềm My Viettel (trên điện thoại)

Đây là cách khác để bạn có thể đổi mật khẩu wifi Viettel một cách tiện lợi và nhanh chóng trên điện thoại. Bạn chỉ cần tải và cài đặt phần mềm My Viettel của Viettel và sử dụng nó để quản lý modem wifi của bạn. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1. Tải và cài đặt phần mềm My Viettel.

Bạn truy cập vào CHPlay hoặc Appstore của điện thoại và tìm kiếm phần mềm My Viettel của Viettel. Sau đó, bạn tải và cài đặt phần mềm này lên điện thoại của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Font chữ viết tay đẹp, Cách vẽ sơ đồ tư duy đẹp, Cách kết nối máy tính bảng với PC

Bước 2. Đăng nhập vào phần mềm My Viettel.

Sau khi cài đặt xong, bạn mở phần mềm My Viettel và nhập số điện thoại Viettel của bạn để đăng nhập. Bạn sẽ nhận được một mã xác thực gửi về điện thoại, bạn nhập mã này vào phần mềm để xác nhận.

Cách đổi mật khẩu wifi Viettal bằng ứng dụng My Viettel

Cách đổi mật khẩu wifi Viettal bằng ứng dụng My Viettel

Bước 3. Thay đổi mật khẩu wifi.

Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy các tùy chọn quản lý modem wifi trên phần mềm My Viettel. Bạn chọn biểu tượng Wifi để xem và thay đổi các thông số liên quan đến wifi, bao gồm tên wifi, mật khẩu wifi, số lượng thiết bị kết nối và tốc độ wifi. Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Sửa ở góc trên bên phải của màn hình, sau đó nhập mật khẩu wifi mới vào ô Mật khẩu và nhấn Lưu để hoàn tất.

Đổi mật khẩu wifi Viettal bằng ứng dụng My Viettel

Đổi mật khẩu wifi Viettal bằng ứng dụng My Viettel

Chọn vào mục Quản lý Modem Wifi >Chọn vào mục Đổi mật khẩu

Chọn vào mục Quản lý Modem Wifi >Chọn vào mục Đổi mật khẩu

Lưu ý: Sau khi đổi mật khẩu wifi Viettel, bạn sẽ bị ngắt kết nối với wifi hiện tại và phải kết nối lại với mật khẩu mới. Ngoài ra, bạn nên chọn mật khẩu wifi có ít nhất 8 ký tự, bao gồm chữ cái, số và ký tự đặc biệt để bảo mật hơn cho wifi của bạn.

Vậy là bạn đã biết 2 cách để đổi mật khẩu wifi Viettel trên cả điện thoại và máy tính. Bạn có thể áp dụng cách nào tùy theo sở thích và nhu cầu của bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc quản lý wifi của bạn. Truy cập vào mục kiến thức để nhận thêm các thông tin hữu ích của Plexus Engine nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *